Trong tỉnh

Nghệ An: Bản làng xác xơ sau lũ quét, 10 ngôi nhà biến mất

Chỉ trong vòng ít giờ đồng hồ xảy ra lũ quét, lũ ống, xã Tà Cạ, huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An tan hoang hơn bao giờ hết. Trong chốc lát, 10 căn nhà, 1 điểm trường và nhiều tài sản giá trị khác của người dân bị nước lũ cuốn trôi.

Chiều 22/7, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho PV Dân trí biết, cho đến thời điểm này, trận lũ ống, lũ quét xảy ra trên địa bàn xã Tà Cạ khiến 10 căn nhà bị nước lũ cuốn trôi hoàn toàn.

"Cho đến sáng và trưa nay, chúng tôi đi kiểm tra và ghi nhận có 10 căn nhà của dân bị lũ cuốn trôi hoàn toàn. Đặc biệt, 1 điểm trường Tiểu học với 4 gian lớp học tại bản Nhãn Lỳ thuộc Trường Tiểu học xã Nậm Càn đã bị san phẳng. Gần đến năm học mới rồi, điểm trường này bị lũ san phẳng và đang đối mặt với khó khăn", ông Hoàng cho biết.

Như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 15h ngày 21/7, do mưa lớn ở đầu nguồn, nước ở các con suối trên địa bàn xã Tà Cạ dâng cao. Lũ ống, lũ quét tràn xuống cuốn trôi 10 ngôi nhà ở 2 bản Nhãn Cù, Bản Cánh và Nhãn Lỳ cùng nhiều tài sản giá trị khác.

Bên cạnh đó, do lượng mưa lớn trong mấy ngày qua, một số con suối ở các xã như Mường Típ, Mường Ải, Tà Cạ mực nước dâng cao làm con đường liên xã, liên bản bị sạt lở nghiêm trọng và giao thông ách tắc.

Trong khi đó, vào khoảng lúc 14h cùng ngày (21/7), tại địa bàn xã Tây Sơn (Kỳ Sơn, Nghệ An) mưa lớn cũng đã xảy ra làm lở đất. Đất đổ xuống đường gây khó khăn trong việc đi lại của bà con.

Sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn đã dẫn đầu đoàn công tác vào thăm bà con và hỗ trợ mỗi hộ dân bị lũ cuốn trôi nhà 15 triệu đồng, chỉ đạo khắc phục hậu quả sau cơn lũ quét xảy ra trên địa bàn xã Tà Cạ.

Sáng và trưa 22/7 nước con suối chạy qua địa bàn xã Tà Cạ vẫn đang rất lớn

Nhiều nhà dân tan tành sau cơn lũ quét.

Cây cối từ trên đồi cao trôi dạt ra sông.

Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn thăm hỏi chia sẻ cùng bà con.

Sáng 22/7, đoàn công tác của lãnh đạo huyện do Chủ tịch Nguyễn Thanh Hoàng; lãnh đạo MTTQ huyện dẫn đầu đã vào thăm và động viên nhân dân. Và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau lũ quà

Tác giả: Nguyễn Duy

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: nhà dân ,lũ quét ,biến mất

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP