Thế giới

Người phụ nữ Đài Loan giấu xác cha ở nhà, lĩnh lương hưu suốt nhiều năm

Người phụ nữ từ chối cho phép cơ quan y tế vào nhà phun hóa chất phòng chống sốt xuất huyết, điều này khiến cảnh sát mở cuộc khám xét và phát hiện túi xương trong nhà cô.

Người phụ nữ Đài Loan giấu xác người cha già ở nhà, rút lương hưu trong suốt nhiều năm. (Nguồn: SCMP/Shutterstock)

Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) cáo buộc một phụ nữ giấu thi thể người cha đã qua đời tại nhà trong nhiều năm để lĩnh lương hưu của ông.

Người phụ nữ không rõ danh tính đến từ thành phố Cao Hùng phía Nam Đài Loan được cho là đã sống với người cha trong hơn 50 năm còn người mẹ của cô đã qua đời.

Tháng 11 năm ngoái, cô đã bị phạt 60.000 Đài tệ (1.800 USD) vì không cho phép cơ quan y tế vào nhà phun hóa chất phòng chống sốt xuất huyết. Điều này làm dấy lên sự hoài nghi của cảnh sát địa phương.

Việc liên tục từ chối lực lượng chức năng vào nhà đã gióng lên hồi chuông cảnh báo với chính quyền.

Cảnh sát đã đến hỏi thăm người phụ nữ và thẩm vấn cô về tung tích người cha cao tuổi, và ban đầu cô khai rằng ông đang ở viện dưỡng lão.

Nhưng sau đó, cô đã thay đổi câu chuyện và nói rằng anh trai cô đã đưa người cha về Trung Quốc đại lục.

Câu chuyện đó "đổ bể" sau khi cảnh sát điều tra lời khai và phát hiện ra rằng người anh trai của cô đã qua đời nhiều năm và không có dữ liệu nào cho thấy cha cô đã rời Đài Loan.

Cô cho biết cha cô đã qua đời ở Trung Quốc đại lục và cô không thể xuất trình giấy chứng tử của ông. Cô nói rằng đang nộp đơn xin giấy tờ này.

Ngay sau đó, cảnh sát đã khám xét nhà của người phụ nữ và phát hiện một túi nylon màu đen có đựng xương của một người lớn tuổi.

Ngay sau đó, cảnh sát đã khám xét nhà của người phụ nữ và phát hiện một túi nylon màu đen đựng xương của một người đàn ông lớn tuổi.

Qua khám nghiệm, lực lượng chức năng phát hiện người đàn ông đã chết được một thời gian.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông, chuyên gia pháp y Gao Da Cheng giải thích rằng thông thường phải mất từ 1 đến 2 năm để một cơ thể biến thành bộ xương. Mùi hôi thối nồng nặc nhất bốc lên vào khoảng hai tuần sau khi chết và mùi này sẽ biến mất khoảng một tháng sau đó.

Cha của người phụ nữ này là một cựu quân nhân phục vụ trong quân đội hơn 20 năm, nghĩa là ông được nhận lương hưu hằng tháng tùy theo cấp bậc của mình.

Lương hưu trung bình của một cựu quân nhân ở Đài Loan (Trung Quốc) là 49.379 Đài tệ (1.500 USD) mỗi tháng.

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân cái chết của người đàn ông để xác định xem người con gái có phạm tội gì ngoài việc giấu xác cha mình hay không.

Ở Đài Loan, những người bỏ rơi, xúc phạm hoặc đánh cắp thi thể có thể phải đối mặt với án tù 5 năm.

Nếu phạm những tội này đối với thi thể của người thân trực hệ hoặc thành viên trong gia đình thì mức án có thể tăng lên 1,5 lần.

Người phụ nữ này đang gặp vấn đề về sức khỏe tinh thần và cô phải điều trị y tế trong thời gian bị điều tra./.

Nguồn tin: vietnamplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP