Giáo dục

Một trường ĐH sẵn sàng tiếp nhận và miễn học phí cho nam sinh Nghệ An bị Trường Sĩ quan thông tin trả về

Trường Đại học Lâm Nghiệp sẽ sẵn sàng tiếp nhận thí sinh Quang Quốc Việt (nam sinh bị Trường Sĩ quan Thông tin trả về) nếu em có nguyện vọng theo học tại trường.

Trường Đại học Lâm Nghiệp sẵn sàng tiếp nhận và miễn học phí cho em Quang Quốc Việt.

Sáng 13.10, chia sẻ với Lao Động, đại diện Trường Đại học Lâm nghiệp xác nhận nhà trường đã quyết định hỗ trợ, tiếp nhận em Quang Quốc Việt (sinh năm 2000, huyện Quế Phong, Nghệ An) - nam sinh bị Trường Sĩ quan Thông tin tại Khánh Hòa trả về - nếu em có nguyện vọng học tại trường.

Theo đó, GS-TS Trần Văn Chứ - Hiệu trưởng trường Đại học Lâm Nghiệp và lãnh đạo nhà trường đã quyết định sẽ miễn học phí và miễn phí ký túc xá cho Quang Quốc Việt trong suốt những năm em học tập tại trường.

Quyết định này được trường đưa ra sau khi biết thông tin về em Việt qua báo chí và rất chia sẻ với hoàn cảnh của em. Dù gia đình khó khăn nhưng em đã nỗ lực học tập và đạt được số điểm 22,35 (tính cả điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua.

"Giờ chỉ phụ thuộc vào em Quang Quốc Việt có nguyện vọng học tập tại trường hay không. Trường Đại học Lâm Nghiệp hiện nay có 36 ngành đào tạo, sẽ có nhiều ngành phù hợp để Việt lựa chọn. Trong năm 2018, trường đã đạt chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ GDĐT.

Nếu Việt có mong muốn học tập ở trường thì chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận, hỗ trợ"- đại diện Trường Đại học Lâm nghiệp thông tin.

Trước đó như Lao Động đã đưa tin, em Quang Quốc Việt bị Trường Sĩ quan Thông tin tại Khánh Hòa trả về với lý do ban đầu bị bệnh lao phổi, sau đó là không đủ chiều cao.

Từ khi bị nhà trường trả về, Việt bị suy sụp tinh thần, vì lo lắng sẽ dang dở ước mơ. Nhất là hiện tại công tác tuyển sinh của các trường khác đã gần như hoàn tất, em không biết sẽ học tập ở đâu vì nhà quá nghèo, không có khả năng trang trải tiền cho em đi học.

Suốt một tháng qua, gia đình Việt cũng đã vay mượn tiền, bắt xe đưa em đi khám lại sức khỏe ở một bệnh viện khác. Kết quả đều là em không hề bị bệnh lao phổi. Việt và gia đình đều nuôi hy vọng Bộ Quốc phòng và Trường Sĩ quan Thông tin sẽ xem xét lại trường hợp của em, vì kết quả phúc tra sức khỏe cho thấy em không hề bị lao phổi.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Bộ Quốc phòng bước đầu thông tin Quang Quốc Việt không đủ tiêu chuẩn theo quy chế của Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng. Cụ thể khi được phúc tra, chiều cao của thí sinh là 1m60, cân nặng 48kg, trong khi tiêu chuẩn tuyển sinh trong quân đội là thí sinh nam phải cao từ 1m65, nặng từ 50 kg trở lên.

Do em Việt ở khu vực được ưu tiên nên chỉ tiêu chiều cao giảm xuống là 1,62m và cân nặng 50kg. Do đó, ở thời điểm đó, Việt được xác định là không đủ tiêu chuẩn về chiều cao và cân nặng khi thiếu mất 2cm và 2kg.

Tác giả: ĐẶNG CHUNG

Nguồn tin: Báo Lao động

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP