Thể thao

VPF công khai thông tin nghi vấn tiêu cực sẽ để lại nhiều hệ luỵ xấu

Ngày 7.8, VPF đã gửi báo cáo lên VFF để nhờ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra nghi vấn dàn xếp tỉ số ở 3 trận đấu có dấu hiệu bất thường, từ thông tin của Sportradar - Công ty cảnh báo cá cược là đối tác VPF.

Trận đấu nghi có vấn đề giữa Viettel và Công An Nhân Dân. Nguồn ảnh: VPF

Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch kiêm TGĐ VPF - cho biết: “Sportradar mới gửi thông tin về VPF về việc có khả năng xảy ra tiêu cực ở vòng 6 giải hạng Nhất, nhiệm vụ của VPF là gửi báo cáo lên VFF để đơn vị này nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra và làm rõ mọi vấn đề.

Những thông tin trên mới chỉ là nghi ngờ và cơ quan chức năng cũng chưa có kết luận nào hết, thế nên chỉ đang là nghi ngờ”. Ông Võ Thành Nhiệm - TGĐ Công ty CP Bóng đá Long An - phản ứng: “Một khi mọi việc chưa rõ ràng, chưa có cơ sở và kết luận, VPF và VFF có nghi ngờ thì cần âm thầm điều tra làm.

Việc nêu tên các đội, tôi thấy VPF không chuyên nghiệp và chắc chắn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh các CLB, đến các cầu thủ, đến cả hình ảnh giải đấu.

Nếu nêu tên các đội bóng trên báo chí thì cần phải làm rõ, đội nào có tiêu cực để NHM được biết chính xác chứ không thể nói nghi ngờ. Riêng trường hợp đội nào bị nêu tên mà không có tiêu cực thì cần phải công khai nói lại một cách cụ thể để trả sự trong sạch trong mắt dư luận. Hình ảnh đội bóng bị ảnh hưởng rất lớn vì nhắc tên nghi ngờ như thế này, chúng tôi đi đến đâu cũng bị người hâm mộ nói tiêu cực, làm ảnh hưởng đến các nhà tài trợ nữa”.

Việc VPF công khai thông tin nghi vấn khi đang trong quá trình điều tra không chỉ khiến các đội bóng nằm trong “danh sách đen” hoang mang, chịu tác động mà còn khiến giải đấu bị ảnh hưởng. Thế nên vụ việc này cần thiết phải được xử lý đến cùng sau khi những nghi ngờ được công khai.

Tác giả: HOÀI ĐAN

Nguồn tin: Báo Lao động

  Từ khóa: VPF ,thông tin ,công khai

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP