Giáo dục

Quảng Bình: HS-SV vùng thiệt hại môi trường biển được hỗ trợ 13 tỷ đồng

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có quyết định về việc trích 13 tỷ đồng cho Sở GD-ĐT và các địa phương để hỗ trợ học sinh, sinh viên vùng chịu ảnh hưởng sự cố môi trường biển.

Đây là kinh phí được trích từ nguồn Trung ương tạm cấp cho tỉnh Quảng Bình theo Công văn của Bộ Tài chính về việc xử lý hàng hải sản tồn đọng, thực hiện bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển cho người dân bị ảnh hưởng.

Theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Bình, Sở GD-ĐT sẽ được cấp 2.023 triệu đồng; huyện Bố Trạch 4 tỷ đồng; thị xã Ba Đồn 3.690 triệu đồng; huyện Quảng Trạch 1.190 triệu đồng; TP Đồng Hới 790 triệu đồng; huyện Lệ Thủy 370 triệu đồng; huyện Quảng Ninh 930 triệu đồng và huyện Tuyên Hóa 6,3 triệu đồng.

UBND tỉnh này yêu cầu Sở GD-ĐT, các huyện, thành phố, thị xã chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng, chi trả số kinh phí được cấp cho các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Học sinh, sinh viên vùng chịu ảnh hưởng từ sự cố môi trường biển sẽ được hỗ trợ tổng số tiền 13 tỷ đồng


Trước đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã có văn bản giao Sở GD-ĐT phối hợp Sở Tài chính và các địa phương thống kê số học sinh gặp khó khăn do sự cố môi trường biển và lũ lụt để miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập trong vòng 5 năm (đến năm học 2020-2021).

Vào đầu năm học mới 2017-2018, UBND tỉnh này cũng đã yêu cầu các địa phương áp dụng chính sách miễn học phí đối với giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Việc làm này nhằm đảm bảo các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vùng bị ảnh hưởng thiên tai sẽ được đến trường. Không để xảy ra tình trạng các em phải bỏ học giữa chừng vì không có tiền đóng học phí và trang trải chi phí học tập.

Tác giả: Đặng Tài

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP