Xã hội

Nữ sinh lớp 7 quê Thái Bình bỏ nhà đi, gia đình lo sợ bị dụ bán sang biên giới

Lo sợ con gái 12 tuổi bị kẻ xấu dụ dỗ bỏ nhà đi, gia đình chị Sim đang cùng với cơ quan chức năng ráo riết đi tìm vì sợ con gái bị lừa bán sang biên giới.

Hình ảnh nữ sinh Hồ Thị Phương Mai. Ảnh: GĐCC.

Ngày 15.10, trao đổi với PV, ông Trần Văn Thạo – Trưởng Công an xã Đông Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) cho biết, lực lượng chức năng đang phối hợp cùng với gia đình chị Trần Thị Sim (SN 1982, trú tại xóm 2, xã Đông Trung) tìm kiếm cháu Hồ Thị Phương Mai (SN 2006, là con gái chị Sim), cháu đã tự ý bỏ đi khỏi nhà từ chiều hôm qua (14.10).

“Sau khi gia đình nhận được tin báo của gia đình chị Sim về việc cháu Mai mất tích. Nhận thấy sự việc là nghiêm trọng, chúng tôi đã báo cáo Công an huyện Tiền Hải để đơn vị này phối hợp với các đơn vị điều tra, tìm kiếm cháu Mai” - ông Thạo cho hay.

Trước đó, theo trình báo của chị Sim, trưa 14.10, sau bữa ăn cơm, mọi người trong gia đình chị Sim nghỉ trưa. Đến khoảng hơn 13h thì mọi người phát hiện Mai không có ở nhà. Nghĩ rằng ngày Chủ nhật, Mai đi chơi nên mọi người cũng không để ý. Nhưng đến chiều tối cùng ngay, không thấy Mai trở về, gia đình mới lo sợ và chia nhau đi tìm.

Theo chị Sim, mọi sự tìm kiếm ban đầu của gia đình đều không có kết quả, đến buổi tối, gia đình đã trình báo sự việc cho chính quyền địa phương. Được biết, trước khi bỏ nhà ra đi, Mai đang là học sinh lớp 7 trường THCS xã Đông Trung và không có biểu hiện bất thường về tâm sinh lý. Sau khi một số hộ dân hàng xóm ven đường trích xuất camera thì thấy Mai có đeo một ba lô.

Nói kỹ hơn về vấn đề này, chị Sim cho hay, mặc dù con gái mình không dùng điện thoại di động, nhưng có chơi mạng xã hội facebook, thỉnh thoảng có ngồi ở quán internet. Mai quen và có tình cảm với một thanh niên tên là là Th. trú tại xã Đông Cơ, cùng huyện Tiền Hải.

Thấy vậy, gia đình chị Sim có đến nhà Th. hỏi thì gia đình Th. cho biết, buổi sáng ngày 14.10, Mai có đến nhà Th. chơi. Buổi chiều hôm đó đến ngày hôm nay thì không thấy Th. về nhà. Chính vì vậy, gia đình chị Sim cho rằng có thể con gái đi cùng nam thanh niên này. Tuy nhiên, đến khoảng 14h chiều nay, qua một người bạn học cùng lớp với Mai, chị Sim được biết con gái mình đang ở trên Lào Cai.

“Tôi không biết con gái có đi cùng thanh niên Th. nữa không, nhưng bạn của con gái tôi nói Mai có chát qua facebook, nói rằng mình đang đi cùng một người phụ nữ tên là Phương, trên cơ thể có nhiều vết xăm trổ và đang ở nhà người phụ nữ này. Nó có nói với bạn là ở đây thích lắm, không phải làm gì. Nhưng đến bây giờ thì tài khoản facebook của con gái tôi đã bị vô hiệu hóa. Tôi và gia đình đang rất lo lắng…” - chị Sim nói.

Cũng theo chị Sim, gia đình chị đang rất lo lắng cho con gái vì Mai mới 12 tuổi, mọi nhận thức về xã hội vẫn còn hạn hẹp. Họ sợ con gái mình sẽ bị các đối tượng xâm hại, lạm dụng về tình dục hoặc sẽ bị kẻ xấu bán qua biên giới do Lào Cai là tỉnh giáp Trung Quốc, rất dễ xảy ra tệ nạn buôn bán người.

Tác giả: Phạm Đông

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP