Số hóa

Cận cảnh chiếc iPhone đời đầu có giá gần 600 triệu đồng trên eBay

Đây là phiên bản iPhone thử nghiệm chỉ được sản xuất để lưu hành nội bộ tại Apple với mã số đặc biệt được in trên mặt lưng, sở hữu cục pin và phần cứng khác biệt, cũng như chạy hệ điều hành OS X thay vì iOS.

Nguyên mẫu iPhone đời đầu, phiên bản thử nghiệm, hiện đang có giá gần 600 triệu VNĐ trên eBay.

Tuy không có nhiều giá trị sử dụng, nhưng phiên bản iPhone thế hệ đầu, hay còn gọi là "đời đầu", vẫn đặc biệt thu hút người yêu công nghệ trên toàn thế giới, nhất là những máy chưa qua sử dụng, dù số lượng các máy này là rất hạn chế. Thế nhưng phiên bản iPhone thử nghiệm được làm thủ công bởi các kỹ sư Apple thậm chí còn hiếm hơn.

Được biết, nhưng bản thử nghiệm này chỉ sản xuất để lưu hành nội bộ tại Apple với mã số đặc biệt được in trên mặt lưng. Và một trong số những nguyên mẫu "cực hiếm" này đang được bán đấu giá trên mạng eBay.

Tài khoản "321dady", cũng chính là người bán đấu giá chiếc iPhone, gọi đây là thiết bị hiếm bậc nhất trên thế giới, do là phiên bản thử nghiệm đầu tiên (Ver 1.1.1), nhưng chứa đầy đủ các tính năng như mô đun Wi-Fi, Bluetooth, băng tần mạng GSM.

Chiếc iPhone được quảng cáo là sử dụng hệ điều hành OS X dành cho các nhà phát triển thay vì iOS.

Ngoài ra, chiếc iPhone cũng sử dụng cục pin và một số phần cứng khác kiểu so với những dòng máy thông thường, đồng thời nặng hơn đôi chút với 144g. Nguyên mẫu iPhone chạy nhiều chương trình thử nghiệm trên nền tảng OS X thay vì iOS.

Chiếc điện thoại được mở bán đấu giá trên eBay với giá chỉ 1000 USD. Vào tối qua, giá của nó đã tăng lên mức 12.000 USD, và nhảy vọt lên hơn 25.000 USD (tức gần 600 triệu VNĐ) vào sáng nay (30/8), dẫu chưa có dấu hiệu dừng lại.

Người bán cho rằng nguyên mẫu tương tự như chiếc iPhone này từng được bán đấu giá vào năm 2015 với giá thầu cao nhất là khoảng 61.000 USD (tương đương 1,4 tỷ đồng).

Tác giả: Nguyễn Nguyễn

Nguồn tin: Báo Dân trí

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP