Pháp luật

9 thanh niên nghi dùng mìn đi đòi nợ

Sáng nay (25.12), trao đổi qua điện thoại với PV, ông Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng Công an xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) - xác nhận, trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ việc.

Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ lớn.

Theo đó, vào khoảng 23 giờ ngày 23.12, một nhóm đối tượng gồm 9 người đi trên xe ôtô mang BKS: 38A–022.89 và một chiếc taxi mang BKS: 38A-146.40, đi tới nhà ông Trần Đình Thành (trú tại thôn 5, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) để tìm con trai ông này là anh Trần Đình Thanh (28 tuổi) để nói chuyện phải trái. Tuy nhiên, lúc này, anh Thanh không có ở nhà nên nhóm người trên bỏ về.

Trước lúc lên xe để ra về, nhóm người này đã kích nổ một vật nghi là mìn, gây ra tiếng nổ lớn ngay trước cổng nhà ông Thành. Rất may, vụ nổ không gây thiệt hại về người và tài sản.

Ông Hùng cho biết thêm: "Các đối tượng đi tới nhà anh Thanh mang theo nhiều hung khí như dao kiếm, mã tấu. Ngay khi vừa xuống xe, nhóm người này lập tức xông vào nhà ông Thành la hét, đập phá tài sản và gây thương tích cho ông Thành.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an xã đã báo cáo huy đông lực lượng bảo vệ hiện trường, cùng với đó báo lên Công an huyện và tỉnh triển khai lực lượng ngăn chặn và bắt giữ 9 đối tượng trên”.

Được biết, anh Trần Đình Thanh đang nợ nhóm đối tượng trên 62 triệu đồng, nhưng chưa có trả sau nhiều lần nhóm người này gọi điện và gặp để đòi nợ.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: ANH ĐỨC

Nguồn tin: Báo Lao động

  Từ khóa: nổ mìn ,đòi nợ ,hà tĩnh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP