Thế giới

Thủ tướng Thái Lan Prayuth được nhiều người dân bầu chọn

Trong cuộc khảo sát liên quan đến cuộc tổng tuyển cử tại Thái Lan vào năm 2019, nhiều người dân bầu chọn cho đương kim Thủ tướng Prayuth.

Theo kết quả khảo sát của Viện Phát triển hành chính quốc gia Thái Lan công bố hôm qua 13/5, đương kim Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha có tỷ lệ phiếu ủng hộ cao nhất liên quan đến cuộc tổng tuyển cử dự kiến tổ chức vào tháng 2/2019.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth. Ảnh: Reuters.

Cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 8 đến ngày 9/5, với sự tham gia của trên 1.200 người dân, có độ tuổi từ 18 trở lên, trong các ngành nghề khác nhau trên khắp cả nước, nhằm tham khảo ý kiến của người dân về lựa chọn Thủ tướng trong cuộc bầu cử sắp tới theo Luật Bầu cử mới.

Theo đó, Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha là người có tỷ lệ ủng hộ bầu chọn cao nhất với trên 32%. Tiếp theo là bà Khunying Sudarat lãnh đạo Đảng Pheu Thai với hơn 17% và ông Abhisit Vejjajiva lãnh đạo đảng Dân chủ với khoảng 14%.

Khi được hỏi mong muốn đảng chính trị nào là trụ cột trong chính phủ tới đây, trên 32% số người được hỏi lựa chọn Đảng Pheu Thai; Đảng ủng hộ Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha, Palang Pracharat được hơn 25% lựa chọn; Đảng Dân chủ được khoảng 19%. Đối với câu hỏi liệu cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức vào tháng 2/2019, gần 58% không chắc chắn vì tình hình đất nước chưa được ổn định; xấp xỉ 32% tin rằng cuộc bầu cử sẽ diễn ra như dự kiến; và 10,56% không có ý kiến./.

Tác giả: Xuân Hùng

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: Thái Lan ,thủ tướng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP