Xã hội

Mưa dông 2 người tử vong do sét đánh

Báo cáo nhanh, ngày 31/8 của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh thái Nguyên cho biết: Tại địa bàn Thành phố Thái Nguyên, huyện Phú Bình và Đại Từ, vào chiều 29-30/8 xảy ra mưa lớn, giông và sấm sét đã khiến 2 người tử vong.

Thiên tai cũng làm cho 13 ngôi nhà bị tốc mái, một điểm trường bị ảnh hưởng, làm gãy đổ 13 cây xanh đô thị và khoảng 200m2 nhà lưới trồng rau bị hư hỏng tại TP Thái Nguyên.

2 người bị nạn được xác định là ông Nguyễn Văn Thuận (SN 1976, trú tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình) và bà Lường Thị Hường (SN 1964, trú tại xã Tiên Hội, huyện Đại Từ).

Ngoài ra, thiên tai đã khiến 13 ngôi nhà bị tốc mái, một điểm trường bị ảnh hưởng, làm gãy đổ 13 cây xanh đô thị và khoảng 200m2 nhà lưới trồng rau bị hư hỏng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền địa phương đã khẩn trương chỉ đạo công tác khắc phục, đồng thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình người bị nạn.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thái Nguyên, từ ngày 30/8 đến 2/9 sẽ có mưa vừa đến mưa to, tổng lượng mưa cả đợt phổ biến từ 50-100mm, có nơi cao hơn.

Cảnh báo, trên các sông suối sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-3m. Mực nước đỉnh lũ tại trạm thủy văn Gia Bẩy trên sông Cầu thấp hơn mức báo động cấp I, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại một số nơi huyện Định Hóa, Đại từ, Võ Nhai với cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên đã yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn các địa phương chủ động rà soát các vùng có nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét để cảnh báo người dân di chuyển đến nơi an toàn.

Cùng với đó, sẵn sàng phương án ứng phó với bão lũ, tổ chức lực lượng canh gác tại các ngầm, tràn qua sông suối khi nước dâng cao để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Phát hiện thi thể người đàn ông dưới bụi tre gần Quốc lộ 48D

Tác giả: Nguyễn Ngọc

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP