Giáo dục

Chuyển lịch học từ luân phiên sang 1 buổi/ngày: Phụ huynh càng thêm hoang mang

Trước những phản ứng của phụ huynh về lịch học luân phiên, Trường Tiểu học Chu Văn An (Hà Nội) dự kiến áp dụng mô hình học 1 buổi/ngày. Tuy nhiên sự thay đổi này càng khiến phụ huynh thêm hoang mang, lo lắng.

Tiểu học Chu Văn An. Ảnh: Nguyễn Hà

Chuyển mô hình học 1 buổi/ngày vì phụ huynh phản ứng lịch học luân phiên

Thời gian qua, lịch học “lạ” của Trường Tiểu học Chu Văn An – trường đông học sinh nhất Hà Nội khiến nhiều phụ huynh lên tiếng phản ứng. Theo đó, do không đủ phòng học vì số học sinh quá đông nên trường phải xếp lịch học luân phiên. Học sinh thay vì nghỉ thứ 7, Chủ nhật sẽ nghỉ luân phiên các ngày trong tuần. Phụ huynh cho rằng lịch học này khiến họ khó sắp xếp thời gian trông con những ngày nghỉ.

Trước những phản ánh này, bà Phạm Đàm Thục Hạnh – Trưởng phòng GDĐT quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, từ ngày 17.9 sẽ không áp dụng lịch học luân phiên, 4 ngày/tuần (tương đương 8 buổi/tuần) tại Trường Tiểu học Chu Văn An nữa, mà chỉ học 1 buổi/ngày. Với mô hình này, học sinh khối 1, 2 sẽ học các buổi sáng; học sinh khối 3, 4, 5 sẽ học các buổi chiều (từ thứ Hai đến thứ Sáu), bắt đầu từ ngày 17.9.

Bà Lê Thị Thêu - Hiệu trưởng nhà trường sẽ lấy ý kiến phụ huynh trong cuộc họp phụ huynh đầu năm. Ảnh: Nguyễn Hà

Bà Lê Thị Thêu - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An cho biết, trường dự định sẽ thông báo đến cha mẹ học sinh tại cuộc họp phụ huynh toàn trường tổ chức vào 16.9. Nếu được chấp thuận sẽ bắt đầu triển khai lịch học 1 buổi/ngày từ ngày 17.9.

Đẩy phụ huynh vào thế khó hơn?

Chị Hoàng Thị Huế (phụ huynh có con học lớp 3 trường Tiểu học Chu Văn An) tỏ ra bất ngờ trước thông tin sẽ chuyển đổi lịch học thành 1 buổi/ngày, chị Huế cho biết, chị chưa nhận được thông tin gì về sự thay đổi này, tuy nhiên nếu học 1 buổi/ngày thì gia đình chị dường như bị đẩy vào thế khó hơn.

“Thế này thì ai trông con cho tôi, chẳng nhẽ nghỉ làm. Ông bà không có ở trên này, không ai có thể trông con cho tôi. Nghỉ học 2 ngày như trước là tôi đã phải gửi con cho cô giáo rồi, bây giờ chỉ học 1 buổi/ngày thì tôi không biết phải xoay sở ra sao” – chị Huế nói.

Chị Huế tỏ ra bất ngờ trước thông tin sẽ thay đổi lịch học thành 1 buổi/ngày. Ảnh: Nguyễn Hà

“Chúng tôi chưa hề nắm được lịch học thay đổi như thế này, nếu như có sự thay đổi đó thật thì gia đình phải xem xét để kiến nghị lại. Khu Hoàng Mai chúng tôi có số dân đông vượt trội, việc con em mình phải học luân phiên có lẽ khó tránh khỏi. Việc thay đổi như thế này gây xáo trộn rất nhiều trong cách sinh hoạt của gia đình, hai vợ chồng tôi đi làm cả ngày nên chỉ mong con có thể học bán trú ở trường” – anh Hoàng Công Thanh (phụ huynh) chia sẻ về sự thay đổi lịch học.

Một phụ huynh khác cũng tỏ ra hoang mang không kém khi cho rằng, khi con nghỉ luân phiên 2 ngày trong tuần gia đình đã phải gửi con ở các cơ sở khác, về mặt kinh tế ảnh hưởng ít nhiều. Nếu giờ chuyển học 1 buổi/ngày chắc chắn sẽ còn nhiều xáo trộn và ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Tác giả: NGUYỄN HÀ - ĐẶNG CHUNG

Nguồn tin: Báo Lao động

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP