Trong nước

Bổ nhiệm cán bộ “thần tốc”, giám đốc sở bị kỷ luật

Ngoài việc bổ nhiệm 15 trường hợp chưa đạt tiêu chuẩn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Nông còn đề nghị Chánh Thanh tra Sở lên làm Phó Giám đốc Sở khi người này mới giữ chức Chánh thanh tra được 40 ngày.

Ngày 24/11, tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, đơn vị này vừa thi hành quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Phạm Ngọc Danh, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Đắk Nông. Ông Danh được xác định là vi phạm quy định trong công tác phát triển đảng và bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ cơ quan Sở.

Sở khoa học và Công nghệ nơi ông Danh làm giám đốc (ảnh: website Sở KH-CN tỉnh Đắk Nông)


Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông, từ tháng 1/2013 đến tháng 6/2017, với trách nhiệm là Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở, ông Danh cùng với Chi ủy Chi bộ, tập thể Sở KH-CN thực hiện bổ nhiệm 15 trường hợp chưa đạt tiêu chuẩn về trình độ lý luận chính trị; thực hiện quy trình, thủ tục, hồ sơ bổ nhiệm cán bộ có nhiều trường hợp không đúng.

Trong số này có 4 trường hợp bổ nhiệm với chức vụ cao hơn, 2 trường hợp bổ nhiệm chưa đạt ngạch công chức, 2 trường hợp bổ nhiệm chưa phải là đảng viên.

Ngoài ra, ông Danh còn bổ nhiệm bà Phùng Thị Ngọc Vân (SN 1981) từ Phó Chánh Thanh tra giữ chức Chánh Thanh tra Sở thiếu tiêu chuẩn. 40 ngày sau lại tiếp tục đề nghị bổ nhiệm bà này giữ chức Phó Giám đốc Sở trong khi chưa đạt tiêu chuẩn chức danh cán bộ và đang trong thời gian nghỉ chế độ thai sản.

Kết luận kiểm tra cũng cho biết, ông Danh chưa thực hiện tốt trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác phát triển đảng viên của chi bộ; đã tham mưu cho Chi bộ ban hành nghị quyết về kết nạp quần chúng vào Đảng khi chưa thực hiện xong việc thẩm tra, xác minh lý lịch theo quy định; triển khai cho quần chúng viết lý lịch xin vào Đảng ngay sau khi bị kỷ luật hành chính; để xảy ra nhiều trường hợp khi tiến hành thẩm tra, xác minh, hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục đề nghị kết nạp đảng còn chậm, kéo dài thời gian, gây dư luận không tốt.

Việc làm của ông Danh ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng, việc quản lý điều hành của cơ quan, gây dư luận không tốt trong cơ quan và tổ chức đảng.

Tác giả: Dương Phong

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP