Trong tỉnh

Bản án cho người phụ nữ nối gót chồng buôn ma túy, được trả 1 túi tiền âm phủ

Chồng nghiện và đi tù vì liên quan đến ma túy, Huyền không lấy đó làm bài học mà nối gót chồng đi buôn thứ hàng cấm này. Kết cục, Huyền bị lừa bằng 1 túi tiền âm phủ và bản án 15 năm tù.

Ngày 18/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Hà Thị Huyền (SN 1988), trú tại xã Mường Nọc, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, chiều 25/5, có một nam thanh niên tên Tùng (không rõ lai lịch cụ thể) gọi điện cho Hà Thị Huyền đặt vấn đề mua ma túy. Người đàn ông này nói với Huyền sẽ lấy 25 triệu đồng heroin, khi nào có "hàng" sẽ trả cho 30 triệu đồng. Huyền đồng ý.

Sáng 26/5, Tùng gọi điện báo cho Huyền: “Em đã lên xe được 30 phút, chị lấy cho em để về luôn”. Lúc này, Huyền gọi điện cho một người Mông, ở xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, để đặt mua 25 triệu đồng heroin, 2 bên thống nhất bán xong sẽ trả tiền.

Nhận “hàng” từ người Mông, Huyền đưa về cất trong tủ quần áo tại quán bia C.H. nơi mình làm việc. Huyền hẹn Tùng sẽ giao hàng ở quán bia này.

Hà Thi Huyền khóc nức nở tại phiên tòa.

Tùng đến quán bia C.H., đi vào nhà vệ sinh và gọi Huyền đưa ma túy để kiểm tra. Sau khi kiểm “hàng”, Tùng đưa cho Huyền túi tiền màu đen, người phụ nữ này không kiểm tra mà cất vào trong người.

Lúc này, các trinh sát Công an Nghệ An đã ập vào bắt giữ Huyền. Lợi dùng sơ hở, Tùng vứt ma túy xuống nền nhà và chạy thoát. Tang vật thu giữ là 76,24 gam heroin. Kiểm tra người Huyền, công an thu giữ một gói nilon chứa 80 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng ngân hàng địa phủ (tiền giả).

Tại cơ quan điều tra, Huyền đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Được biết, chồng Huyền là Hà Văn Xuân (SN 1988) đang thụ án ở trại giam số 6 của bộ Công an vì liên quan đến ma túy. Hà Thị Huyền đã bật khóc nức nở khi luật sư bào chữa cho mình nói về việc bị lừa tiền âm Phủ. Huyền biện minh cho hành vi phạm tội của mình là thiếu hiểu biết, hoàn cảnh khó khăn,… nên bị các đối tượng dụ dỗ đi buôn ma túy.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Hà Thị Huyền 15 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tác giả: Hà Hằng

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: bản án ,ma túy

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP