Thể thao

Thái Lan làm điều bất ngờ với nữ tỷ phú Madam Pang

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) bất ngờ ra lệnh mở cuộc điều tra liên quan vụ cầu thủ U23 Thái Lan bị nhân viên của nữ trưởng đoàn Naulphan Lamsam quấy rối tình dục hồi giữa tháng 6.

Nữ trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Madam Pang gặp rắc rối khi trợ lý của bà có hành vi không đúng mực.

Thông tin trên được tờ Thairath (Thái Lan) tiết lộ hôm 6/7 và cho biết Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung đã giao cho Trung tướng Amnuay Nimmano, Chủ tịch Ủy ban Điều tra đạo đức cầu thủ bóng đá Thái Lan, điều tra làm rõ. FAT tỏ ra rất quyết liệt trong vụ việc này bởi nó đã lan truyền nhanh chóng và rộng rãi trên mạng xã hội, vượt ngoài lãnh thổ Thái Lan.

“Vụ việc cầu thủ U23 Thái Lan bị quấy rối tình dục tạo hình ảnh tiêu cực, gây tổn hại đến hình ảnh của bóng đá Thái Lan. Do đó, một ủy ban điều tra sẽ vào cuộc để làm rõ sự thật. Báo cáo về vụ việc này sẽ được gửi lên AFC" - thông tin FAT cho hay.

Vụ việc này xảy ra trong buổi liên hoan về nước sau khi đội U23 Thái Lan kết thúc vòng bảng giải U23 châu Á hồi tháng 6. Ngoài các cầu thủ và thành viên Ban huấn luyện, tại buổi tiệc này còn có một số nhân viên của nữ trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan Nualphan Lamsam (tên thân mật Madam Pang).

Tuy nhiên, trong buổi tiệc đã xảy ra sự cố khi 1 nhân viên của bà Madam Pang có hành vi quấy rối tình dục các cầu thủ U23 Thái Lan, trong lúc hình ảnh của buổi tiệc đang được phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Vụ việc đã gây sốc và khiến rất nhiều người hâm mộ Thái Lan bức xúc và chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội. Sau đó đích thân Madam Pang phải lên tiếng xin lỗi. Người bị tố cáo có hành vi quấy rối tình dục với cầu thủ U23 Thái Lan cũng lên mạng xã hội cầu xin sự tha thứ.

“Tôi xin lỗi vì trong buổi tiệc vừa qua đã làm nhiều người không thoải mái. Tôi cố gắng tạo ra bầu không khí phấn khởi trong buổi tiệc chứ không có ý thiếu tôn trọng hay quấy rối tình dục ai” - nam nhân viên của bà Madam Pang viết trên mạng xã hội.

Tưởng chừng sự việc đã được dàn xếp êm xuôi nhưng Chủ tịch FAT hôm 6/7 bất ngờ ra lệnh điều tra vụ việc.

Theo nhận định của tờ Thairath, việc FAT tiến hành điều tra vụ bê bối khiến vị nữ trưởng đoàn không tránh khỏi liên đới trách nhiệm.

Tác giả: Như Yên

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP