Pháp luật

Cho ăn ở miễn phí để sai bán ma túy

Từng có tới 6 tiền án liên quan đến ma túy, Nguyễn Đức Quang (SN 1984, ở tòa nhà 17T11, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) đã "bao" ăn ở hai đối tượng để bán ma túy cho mình.

Sau khi mãn hạn tù trở về nhà, Nguyễn Đức Quang ở lỳ trong nhà chung cư. Người dân sống trong chung cư nơi Quang ở hiếm khi nhìn thấy Quang dù chỉ ít phút. Đáng nói, dù không ra ngoài bao giờ, song ở trước cửa phòng chung cư, Quang lại cho lắp đặt hệ thống camera giám sát hiện đại. Ngồi ở trong phòng, Quang vẫn có thể theo dõi mọi hoạt động của người khác bên ngoài. Đặc biệt, chỉ có những khách quen hoặc người tin cẩn mới được Quang mở cửa cho vào nhà, sau khi đã kiểm tra qua hệ thống camera này.

Những dấu hiệu về một ổ nhóm chuyên mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy do Quang cầm đầu được CAP Trung Hòa xác định với bằng chứng ngày càng rõ ràng. Quang không chỉ ở một mình trong căn phòng chung cư này mà còn có 3 người khác. Hai người trong số đó là Nguyễn Như Linh (SN 1985, trú tại phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và một đối tượng nữ khác.

Số ma túy có liên quan đến vụ án bị CAP Trung Hòa thu giữ

Bản thân Linh cũng có tới 2 tiền án, 1 tiền sự liên quan đến ma túy, lang thang không có nơi ăn ở cố định. Được Quang “thu phục” đưa về nhà nuôi ăn ở và chơi ma túy đá miễn phí, nhiệm vụ của Linh là đi giao ma túy cho những đối tượng mua ma túy của Quang. Đối tượng nữ còn lại có nhiệm vụ hàng ngày lo cơm nước, chợ búa cho tất cả.

Cái khó nhất trong việc đánh án ổ nhóm ma túy này chính là làm thế nào để có thể tiếp cận được các đối tượng, bắt quả tang thu giữ ma túy. Sau nhiều ngày bí mật theo dõi di biến động cũng như phương thức hoạt động của các đối tượng, Ban chỉ huy CAP Trung Hòa “chốt” kế hoạch triệt xóa tụ điểm phức tạp này.

Chiều 17-4, Nguyễn Như Linh đang ngồi với Quang trong căn phòng chung cư như thường lệ bỗng chiếc điện thoại của Linh đổ chuông. Ở đầu dây bên kia là Nguyễn Kiều Hoa (SN 1980, ở huyện Yên Thế, Bắc Giang) gọi và nói có nhu cầu mua 1 triệu tiền ma túy đá. Cả hai thống nhất giá cả xong, Hoa hẹn Linh đến giao hàng ở một nhà nghỉ nằm trên địa bàn phường Trung Hòa. Xong cuộc điện thoại với Hoa, Linh quay sang thông báo với Quang về việc mua bán này và được Quang đồng ý.

Quang đưa cho Linh một túi ma túy đá với giá 1 triệu đồng để mang bán cho Hoa. Do Linh không biết đường đến nhà nghỉ nên đã bảo Quang đèo đi bán ma túy cùng. Đây là lần duy nhất Quang chấp nhận cùng mang ma túy đi bán với “đệ tử” thay vì sai Linh đi một mình như mọi khi.

Khẩu súng, hộp đạn và con dao được Quang giấu trong nhà bị CAP Trung Hòa thu giữ

Đến nhà nghỉ, Quang dựng xe đứng chờ ở dưới để cho Linh mang ma túy lên giao cho khách. Khi Linh vừa bước vào phòng giao hàng cho Hoa, cả hai đã bị CAP Trung Hòa ập vào bắt quả tang. Chưa kịp đánh động thông báo cho Quang biết để chạy trốn, Linh đã bị CAP Trung Hòa khống chế. Cùng lúc đó, Quang đứng ở dưới cũng bị các trinh sát ập đến khống chế. Qua kiểm tra, trong túi của Quang có 1 gói ma túy đá.

Khám xét khẩn cấp tại nhà của Quang, ngoài một số lượng ma túy đá, CAP Trung Hòa còn phát hiện 1 khẩu súng gắn ống ngắm tê lê và một hộp đạn được đối tượng giấu trong phòng. Bên cạnh đó, 1 con dao loại dao dùng để đi rừng của người dân tộc cũng được Quang giấu dưới gậm giường.

Hiện vụ án vẫn đang được CAP Trung Hòa tiếp tục điều tra, xử lý.

Tác giả bài viết: Minh Anh

Nguồn tin:

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP