Pháp luật

Chiêu trộm hàng hóa tinh vi của 1 nhân viên giao hàng

Nguyễn lấy trộm kiện hàng có hai điện thoại Iphone 7 Plus 128Gb rồi nhét chiếc túi rẻ tiền vào hộp, dán băng keo của công ty như một kiện hàng của công ty để đánh tráo.

Ngày 25-12, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng nghị của VKS, tăng hình phạt đối với Trịnh Trọng Nguyễn (27 tuổi) từ 6 tháng lên một năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Lý do kháng nghị là do trị giá tài sản mà bị cáo trộm cắp hơn 70 triệu nên phải xử bị cáo theo khoản 2 Điều 138 BLHS chứ không phải khoản 1 Điều 138 BLHS như cấp sơ thẩm đã xét xử.

Tuy nhiên, do bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tự nguyện khắc phục thiệt hại cho bị hại, được bị hại có đơn xin bãi nại. Bị cáo phạm tội lần đầu… Do đó, tòa đã áp dụng quy định xử phạt bị cáo dưới khung hình phạt và tuyên án như trên.

Bị cáo Nguyễn (áo trắng) tại TAND TP Cần Thơ ngày 25-12. Ảnh: NN

Theo hồ sơ, Nguyễn là nhân viên kho kiêm giao hàng của Công ty Đầu tư thương mại NT. Khoảng 7 giờ ngày 9-6-2017, trong lúc làm việc tại kho hàng của công ty ở quận Cái Răng, lợi dụng lúc mọi người không chú ý, Nguyễn lấy trộm một kiện hàng điện thoại di động để vào khu vực hàng hóa chuẩn bị đi giao cho khách.

Để qua mặt nhân viên kho, Nguyễn cầm kiện hàng và dùng các hóa đơn hàng hóa đang cầm trên tay che kiện hàng, mang để lên xe tải đậu trước kho rồi quay về kho làm việc.

Khi xe tải vận chuyển đến siêu thị Lotte Cần Thơ tập kết hàng thì Nguyễn chạy xe máy theo sau. Đến siêu thị, Nguyễn chuyển hàng trên xe giao cho siêu thị, rồi lấy kiện hàng đã lấy trộm trước đó bỏ vào cốp xe của mình.

Sau đó, Nguyễn mở kiện hàng thấy có hai điện thoại hiệu Galaxy A5 và một cái hiệu Galaxy J2 Prime. Nguyễn bán cho tiệm cầm đồ một cái Galaxy A5 được 5,6 triệu, còn hai cái cất giấu ở nhà.

Đến ngày 15-6-2017, Nguyễn bị cơ quan công an mời lên làm việc đã thừa nhận toàn bộ hành vi.

Ngoài ra, quá trình điều tra, công an có xác định được từ tháng 3 đến tháng 5-2017, Nguyễn đã hai lần lấy trộm kiện hàng của công ty. Theo đó, ngày 17-3, Nguyễn lấy một kiện hàng trong kho về nhà lấy ra hai điện thoại Iphone 7 Plus128Gb. Sau đó, Nguyễn rồi lấy túi xách rẻ tiền ở nhà có sẵn nhét vào kiện hàng, đóng gói lại và dùng băng keo chuyên dụng của công ty.

Hôm sau, Nguyễn mang kiện hàng "giả" trả vào kho hàng của công ty như cũ. Nguyễn bán hai điện thoại này với giá 36 triệu (trong khi theo giám định, hai điện thoại này trị giá hơn 48 triệu).

Ngày 17-5, trong lúc chuyển hàng từ kho lên xe tải, Nguyễn lấy trộm 5 điện thoại hiệu T-Plus J5 đem bán được 2,6 triệu (trong khi theo định giá, năm điện thoại này trị giá 5,6 triệu).

Tổng trị giá các điện thoại Nguyễn đã lấy trộm là hơn 70 triệu.

Tác giả: NHẪN NAM

Nguồn tin: Báo Pháp luật TPHCM

  Từ khóa: chiêu trộm ,tinh vi ,hàng hóa

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP