Xã hội

Tạm giữ xe chở luật sư gắn biển số xanh

Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đang tạm giữ một ô tô mang biển số 80B-2644 để xác minh. Tài xế xe này chở một luật sư đến Tòa án nhân dân tỉnh để tham gia phiên tòa dân sự.

Tổ công tác kiểm tra xe biển số 80B-2644 và tài xế không xuất trình được giấy tờ xe - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chiều 22-9, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Công an TP Mỹ Tho đang tạm giữ một ô tô mang biển số 80B-2644 để xác minh về nguồn gốc xe cũng như biển số xe.

Khi lực lượng chức năng kiểm tra, tài xế xe trên chỉ có giấy phép lái xe và không xuất trình được các giấy tờ có liên quan đến chiếc xe này.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h sáng cùng ngày, tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang có mở phiên tòa dân sự trong việc tranh chấp mua bán nhà. Một luật sư đến tham dự phiên tòa và đi trên ô tô mang biển số 80B-2644.

Nhiều người dân thắc mắc vì sao luật sư lại đi xe biển số xanh và có dán tem đăng kiểm của Bộ Công an nên thông báo các lực lượng công an.

Ngay sau khi rời phiên tòa, chiếc ô tô chở luật sư chạy trên đường 30-4 thuộc phường 1, TP Mỹ Tho thì bị tổ cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ.

Tài xế chỉ xuất trình giấy phép lái xe, ngoài ra không xuất trình thêm bất cứ giấy tờ nào khác. Sau đó tổ cảnh sát giao thông đã đưa ô tô về trụ sở Công an TP Mỹ Tho để phục vụ công tác điều tra.

Bước đầu, tài xế khai tên Nguyễn Hồ Hoàng Thông (36 tuổi, ngụ TP.HCM). Cảnh sát giao thông đã lập biên bản về hành vi đi xe không có giấy đăng ký xe, không bảo hiểm, không kiểm định... Tuy nhiên lúc này tài xế không ký biên bản và bỏ ra về.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an Tiền Giang cho biết qua xác minh ban đầu, biển số ô tô 80B-2644 nghi là giả.

Chiếc xe biển số xanh 80B-2644 chở luật sư tham gia tại phiên tòa dân sự - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chiếc ô tô 80B-2644 có dán tem đăng kiểm của Bộ Công an - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Tác giả: Hoài Thương

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP