Thế giới

Nữ sinh 16 tuổi mất thăng bằng, trượt chân ngã khỏi tầng 17 vì cố gắng chụp ảnh tự sướng

Vừa qua, một nữ sinh 16 tuổi cố gắng chụp ảnh và không may ngã từ tầng 17 của tòa nhà ở UAE.

Tòa nhà Al Kharbash ở các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) - nơi xảy ra vụ việc nữ sinh 16 tuổi bị rơi từ tầng 17. Ảnh: The National AE.

Tờ The National AE đưa tin, ngày 26/10, một cô gái 16 tuổi đứng trên ghế ở ban công, nhoài người ra ngoài chụp ảnh. Đáng tiếc, do mất thăng bằng, nữ sinh đã bị rơi ra khỏi ban công. Người chứng kiến vụ việc chính là chị gái của nữ sinh đã báo cảnh sát.

Được biết vụ tai nạn xảy ra tại tòa tháp nhà Kharbash cao 36 tầng ở đường Sheikh Zayed, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Sau vụ việc đáng tiếc trên, tiến sĩ Faisal Al Qasim, người đứng đầu cơ quan truyền thông của Cảnh sát Dubai, đã kêu gọi các bậc phụ huynh theo sát con và cẩn trọng khi chụp ảnh ở những nơi nguy hiểm.

Trước đó, vào tháng 1 vừa qua, một cô gái nổi tiếng trên mạng xã hội Đài Loan (Trung Quốc) có tên Gigi Wu của mất mạng khi bị trượt chân rơi xuống khe núi hơn 20 mét. Khi rơi xuống khe núi, Gigi Wu đã gọi điện cầu cứu bạn. Lực lượng cứu hộ đã cố gắng có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên vị trí Gigi Wu gặp nạn khá hiểm trở và nhiệt độ ban đên xuống dưới 2 độ C, trực thăng cứu hộ đã 3 lần từ bỏ nhiệm vụ vì thời tiết bất lợi.

Khi cứu hộ bằng trực thăng thất bại, Sở Cứu hỏa địa phương cử tiếp 2 đội tìm kiếm cứu nạn đến hiện trường. Khi đội cứu hộ tiếp cận được nạn nhâ, Gigi Wu đã chết cóng.

Năm 2016, một nữ sinh 12 tuổi ở Nga cũng không may qua đời do mất thăng bằng trong lúc chụp ảnh tự selfie ở ban công, khiến em ngã từ tầng 17 xuống.

Việc bất chấp nguy hiểm để có được những bức ảnh "tự sướng" độc đáo đã trở thành một trào lưu được hưởng ứng rộng rãi trong giới trẻ khắp thế giới. Chính vì lý do này, các nhà nghiên cứu tại Viện Y Khoa Quốc gia Mỹ khuyến cáo bạn trẻ không nên selfie tại những điểm nguy hiểm như núi, nhà cao tầng, hồ… Tại một số nơi, nhà chức trách đã cấm chụp ảnh, selfie để đảm bảo an ninh, an toàn.

Tác giả: Thanh Tùng

Nguồn tin: Báo ĐS&PL

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP