Thế giới

Điều bất ngờ trong vụ án sát hại 5 người ở Nga

Năm 2015, Tòa án vùng Zabaykalsky của Nga đã kết án Yevgeny Danchenko tù chung thân, Viktor - em trai của Yevgeny 9 năm tù về các tội giết người và cướp tài sản. 5 nạn nhân tử vong, trong đó có cả vợ của Yevgeny, cùng sống ở làng Khadakta, huyện Ulyotovsky, Zabaykalsky. Tuy nhiên, điều không ngờ đã xảy ra 1 năm sau đó.

Yevgeny (thứ hai từ bên trái) bị kết án chung thân

Giết 3 người trong một đêm

Theo tài liệu điều tra, tháng 12-2013, Yevgeny (25 tuổi) và Viktor (18 tuổi) đã giết 4 người trong 2 đêm liền. Hai người phụ nữ và đôi vợ chồng bị sát hại đều sống tại làng Khadakta. Yevgeny giết người đầu tiên một mình. Đêm đó, hắn phá cửa sổ, vào trong nhà và siết cổ chủ nhà khiến bà ngất lịm vì nghẹt thở. Sau khi lấy tiền và 3 chai rượu vodka, Yevgeny ném chiếc đệm, cái gối lên người nạn nhân, đổ dầu vào rồi châm lửa đốt khiến ngôi nhà bốc cháy. Bà chủ nhà đã chết trong đó.

Tối hôm sau, Yevgeny cùng Viktor đột nhập nhà một phụ nữ khác và đánh đập bà dã man. Yevgeny đã bẻ gãy cổ nạn nhân. Anh em chúng lấy tiền, chiếc rìu bổ củi của gia chủ và rời khỏi hiện trường. Sau đó, chúng tháo khung cửa sổ ngôi nhà của đôi vợ chồng sống gần đó và lọt vào bên trong. Hai anh em Yevgeny đã dùng rìu chém chết cả 2 vợ chồng họ và lấy đi 2.000 rúp, đôi giày nam, chiếc mũ lông.

Yevgeny còn bị nghi ngờ giết người vợ không hôn thú của hắn tên là Tatiana. Theo các nhân chứng gồm cả những người thân của Yevgeny, hắn thường đánh vợ tàn nhẫn. Mẹ của Tatiana khai rằng, bà đã không nhìn thấy con gái từ ngày 11-7-2011 khi đang sống chung với Yevgeny.

Còn Olga - chị gái của Yevgeny và Viktor cho rằng, Yevgeny đã giết vợ. Theo chị Olga, vào tháng 7-2011, Yevgeny lấy cái chai đập vào đầu vợ khiến cô này gục xuống. Sau đó, Yevgeny sử dụng chăn phủ giường bọc xác nạn nhân lại và đem ra khỏi nhà. Theo một nhân chứng khác, năm 2012, chính Yevgeny kể cho anh ta về vụ giết vợ. Trong khi đó, Viktor thú nhận đã cùng với Yevgeny chôn thi thể của chị Tatiana trong rừng.

Tuy nhiên, cảnh sát sau đó không tìm thấy xác nạn nhân theo chỉ dẫn của Viktor. Song, căn cứ lời khai của các nhân chứng, ở phần kết quả giám định trong hồ sơ vụ án ghi rằng, cái chết của nạn nhân có thể là chấn thương sọ não do vật tày gây nên. Trên cơ sở các tài liệu này, tòa án kết luận, Yevgeny đã giết chị Tatiana.

Phủ nhận việc giết vợ

Yevgeny phủ nhận việc giết vợ và đã kháng cáo sau khi tòa tuyên án. Trong đơn kháng cáo, các luật sư của Yevgeny chỉ ra rằng, chứng cứ chứng minh việc Yevgeny giết chị Tatiana là gián tiếp, còn lời khai của các nhân chứng dựa trên những lời đồn đại. Yevgeny cho rằng, Tatiana là người thích lang thang và có thể còn sống. Tuy nhiên, năm 2014, công tố viên yêu cầu tòa án giữ nguyên bản án. Tháng 8-2015, Tòa án Tối cao Nga đưa ra phán quyết giữ nguyên bản án đã tuyên đối với Yevgeny.

Ngày 30-12-2016, chị Tatiana được tìm thấy khi đi đăng ký khai sinh cho con. Khi bị thẩm vấn, chị này thừa nhận từng chung sống với Yevgeny. Sau khi cãi nhau với Yevgeny vào năm 2011, Tatiana đã bỏ nhà ra đi, sau đó đến thành phố Vladivostok. Tại đây, chị sống chung với người đàn ông khác và sinh một bé trai. Tatiana không liên lạc với người thân, bạn bè và bắt đầu cuộc sống mới.

Tháng 8-2018, theo yêu cầu của Viện Tổng Công tố Nga, Tòa án Tối cao đã xem xét lại vụ án Yevgeny Danchenko. Yevgeny đã được minh oan giết vợ, nhưng vẫn phải chấp hành án phạt tù chung thân với chế độ giam giữ nghiêm ngặt vì hành vi giết các nạn nhân kia của hắn thể hiện tính côn đồ, đặc biệt hung hãn.

Tác giả: Hoàng Tuất

Nguồn tin: Báo An Ninh Thủ Đô

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP