Thế giới

Đi chia buồn, bác sĩ bị bắn chết ở Nhật Bản

Một người đàn ông Nhật Bản bị bắt vì bắt bác sĩ làm con tin và giết hại trong đêm 27-1. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ việc.

Đài NHK đưa tin vào khoảng 21 giờ ngày 27-1, Hiroshi Watanabe (người đàn ông 66 tuổi) bắt giữ con tin với một khẩu súng săn tại ngôi nhà ở TP Fujimino, tỉnh Saitama.

Cảnh sát đã thuyết phục người đàn ông thả con tin qua điện thoại suốt đêm, đồng thời sơ tán những hộ gia đình xung quanh đến nơi an toàn. Đến sáng hôm sau, cảnh sát ập vào nhà và bắt giữ ông ta vì tình nghi âm mưu giết người.

Người bị bắt làm con tin là Junichi Suzuki (44 tuổi), một bác sĩ tại một phòng khám địa phương. Khi bắt giữ bác sĩ, nghi phạm cũng bắn một y tá và người này bị thương nặng.

Bác sĩ tử vong sau vụ bắt giữ. Đài NHK cho biết bác sĩ đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngừng tim. Sau đó, cảnh sát xác nhận nạn nhân đã tử vong và đang điều tra chi tiết.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường bắt con tin. Ảnh: NHK

Theo NHK và nhiều phương tiện truyền thông Nhật Bản khác, sự việc xảy ra khi bác sĩ Junichi Suzuki cùng một y tá và một nhân viên vật lý trị liệu đã đến thăm hỏi và chia buồn nhà nghi phạm, do gia đình có người thân qua đời.

Theo báo cáo sơ bộ, bác sĩ bị bắn vào ngực và bị thương nặng.

Người điều dưỡng (khoảng 30 tuổi) đã vội vã đến đồn cảnh sát sau khi bị xịt hơi cay và mắt bị thương. Về phần y tá (ở độ tuổi 40), người này vẫn tỉnh táo và đang được điều trị tại bệnh viện.

Cảnh sát bắt giữ người đàn ông 66 tuổi. Ảnh: Sankei

Cảnh sát tịch thu khẩu súng săn và bắt đầu điều tra làm rõ động cơ vụ tấn công. Những người dân xung quanh chưa rõ chuyện gì dẫn đến vụ bắt con tin và thở phào nhẹ nhõm khi nghi phạm bị bắt giữ. Một số người kể rằng họ nghe thấy tiếng súng.

Một bà cụ ngoài 70 tuổi nói với NHK: "Chưa từng có sự việc như vậy xảy ra ở khu vực này". Một người đàn ông khoảng 40 tuổi, sống đối diện ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc cho biết: "Tôi chỉ gặp người đàn ông sống trong ngôi nhà đó để thu hội phí của khu phố".

Theo một cụ ông 91 tuổi sống cạnh nhà, Hiroshi Watanabe chuyển đến khu vực này khoảng 3 năm trước và một mình chăm sóc mẹ già. Nghi phạm là một người trầm tĩnh và kín tiếng. "Tôi thậm chí không biết ông ấy có súng. Và tôi rất ngạc nhiên khi một sự việc như vậy xảy ra" – người hàng xóm nói.

Tác giả: Huệ Bình

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP