Trong tỉnh

Cửa ngõ TP Vinh tắc nghẽn nghiêm trọng trong sáng ngày đầu thực hiện Chỉ thị 15

Sáng nay 13-9, TP Vinh bắt đầu áp dụng Chỉ thị 15 trong công tác phòng chống dịch. Theo quy định người dân vào, ra TP phải có giấy tờ và phải đi qua chốt kiểm soát chính khiến lượng người và phương tiện ùn ứ kéo dài cả km.

Theo ghi nhận của PV PL&XH trong sáng nay, tại cửa ngõ ra, vào TP Vinh trên QL1A, đoạn có chốt kiểm soát ra, vào TP Vinh của lực lượng chức năng, người và các phương tiện tham gia giao thông ùn ứ, tắc nghẽn. Do việc qua chốt kiểm soát bắt buộc công dân phải trình xuất các giấy tờ cá nhân, giấy xét nghiệm hoặc xét nghiệm nhanh tại chốt nên việc lưu thông bị chậm lại, gây ùn tắc nghiêm trọng trên QL1A.

“Tôi đã phải chờ hơn 30 phút mới được qua chốt kiểm soát của lực lượng chức năng trên QL1A đoạn giáp Nghi Lộc. Lượng người lớn, việc trình giấy tờ thủ tục theo quy định khiến việc lưu thông bị chậm lại, gây ùn tắc kéo dài cả km. Tôi nghĩ rằng TP Vinh cần có sự điều chỉnh phù hợp hơn để vừa chống dịch hiệu quả, bản đảm khoảng cách khi ra vào, qua chốt kiểm tra giấy tờ... và thuận tiện cho người dân ra vào TP khi có nhu cầu cần thiết” - anh Thảo, một người dân từ ngoài TP Vinh vào TP để làm việc cho biết.

Một số hình ảnh PV ghi nhận dòng người và phương tiện ùn ứ tại các chốt kiểm soát ra, vào TP trong sáng đầu tuần thực hiện Chỉ thị 15:

Xe vào TP Vinh tắc dài trên QL1A vì chờ trình giấy tờ theo quy định để được qua chốt kiểm soát

Dòng xe ùn ứ kéo dài chờ qua chốt vào TP

Người dân đủ điều kiện theo quy định mới được ra, vào TP

Một số trường hợp phải test trực tiếp tại chốt mới đủ điều kiện ra, vào TP

Tác giả: Hoàng Phạm

Nguồn tin: phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP