Thể thao

Chốt danh sách U22 Việt Nam dự SEA Games 30: Sao HAGL bị loại

Cách đây ít giờ, HLV Park Hang Seo đã chốt danh danh sách U22 Việt Nam dự SEA Games 30, đáng chú ý trong số những cầu thủ bị loại có tiền vệ Martin Lo của Phố Hiến.

HLV Park Hang Seo đã chính thức chốt danh sách U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30. Theo đó, chiến lược gia người Hàn Quốc đã quyết định gạch tên 5 cầu thủ trước thềm Đại hội Đông Nam Á lần thứ 30.

Quang Nho, Việt Anh, Xuân Quyết, Mạnh Dũng và Martin Lò là 5 cầu thủ phải chia tay đội tuyển U22 Việt Nam. Cùng với đó, thầy Park quyết định triệu tập 8 cầu thủ từ đội tuyển Quốc gia để bổ sung vào đội hình.

8 cầu thủ đó bao gồm Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Hùng) và 2 cầu thủ quá tuổi sẽ được bổ sung sau trận Việt Nam-Thái Lan ngày mai (19/11).

Trong số 5 cái tên bị loại Dụng Quang Nho chính la thành viên khóa 3 Học viện HAGL JMG, trong khi đó Martin Lò là trụ cột của CLB Phố Hiến thi đấu tại giải hạng Nhất Quốc gia 2018. Như vậy CLB HAGL chỉ còn đúng 3 cầu thủ ở giải SEA Games lần này là Triệu Việt Hưng, Phan Thanh Hậu và Trần Thanh Sơn.

5 cầu thủ quá tuổi được HLV Park Hang Seo lựa chọn trước đó gồm: Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Đỗ Hùng Dũng, Vũ Văn Thanh và Nguyễn Văn Toàn vào danh sách chuẩn bị cho SEA Games 30.

Trước đó, chiến lược gia người Hàn Quốc đã đưa ra tiêu chí để chọn cầu thủ trên 22 tuổi: "Tôi gọi người cần cho những vị trí yếu nhất. Cầu thủ này không những phải đá được trên 2 vị trí khác nhau mà còn phải là tuyển thủ quốc gia và có khả năng hồi phục thể lực để đáp ứng mật độ thi đấu”.

Danh sách U22 Việt Nam dự SEA Games 30

Theo chia sẻ trên, nhiều người cũng phỏng đoán, 2 cái tên sẽ U22+2 sẽ dự SEA Games sẽ là tiền vệ Tuấn Anh và trung vệ Quế Ngọc Hải, những trụ cột của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 đang diễn ra hết sức hấp dẫn.

Hiện tại, U22 Việt Nam hiện giờ chỉ còn 18 cầu thủ di chuyển vào TP Hồ Chí Minh để tiếp tục chuẩn bị cho SEA Games 30. Ngày 21/11, HLV Park Hang Seo sẽ chốt danh sách lần 2 với 22 tuyển thủ để sang Philippines trước khi chính thức đăng ký 20 tuyển thủ sẽ thi đấu tại SEA Games 30.

Theo chủ nhà của SEA Games 30, ba địa điểm diễn ra các trận đấu của môn bóng đá nam ở SEA Games 30 là sân Rizal Memorial, sân Umak Football và sân Binan Lagun. Cả 3 sân đều sử dụng mặt cỏ nhân tạo.

Nước chủ nhà Philippines đã quyết định đưa mặt cỏ nhân tạo vào sử dụng ở SEA Games 30. Điều này gây không ít bất ngờ bởi nhiều cầu thủ ở các nước đang thi đấu trên mặt cỏ tự nhiên.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nói với Zing.vn: "Ban huấn luyện đã biết thông tin này và sẽ có điều chỉnh kế hoạch. Theo dự kiến, toàn đội sẽ đi sớm một vài ngày để làm quen sân. Mặt sân cỏ nhân tạo dù xa lạ nhưng cũng phải đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn, các nước đều phải chấp nhận việc này".

SEA Games 30 diễn ra tại Philippines từ ngày 30/11 đến ngày 11/12/2019. Đoàn Việt Nam tham dự với 627 VĐV trên tổng số 890 người đăng ký.

loading...
  Từ khóa: SEA Games 30 ,U22 Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP