Du lịch

Chiêm ngưỡng bán đảo Sơn Trà - "công viên" đẹp mê li giữa lòng phố thị

Nằm trên bán đảo Sơn Trà, Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà trở thành niềm tự hào của người dân Đà Nẵng. Bởi, chẳng cần đi đâu xa tìm, bản thân Sơn Trà đã là một công viên giữa lòng phố, đẹp tuyệt mỹ.

Là một trong 9 khu bảo tồn thiên nhiên đầu tiên tại Việt Nam, thế nhưng Sơn Trà gần gũi với người dân Đà Nẵng và cả du khách với những con đường quanh co qua hết ngọn núi này đến ngọn núi khác.

Toàn cảnh Sơn Trà nhìn từ trên cao.

Chẳng có nơi này, người ta lại có thể nhìn ngắm dễ dàng những loài động vật đẹp tuyệt mỹ như Sơn Trà.

Hình ảnh những gia đình "Nữ hoàng linh trưởng" - Vooc chà vá chân nâu đang cư ngụ tại Sơn Trà giờ đây đã in sâu vào tâm thức của nhiều người dân Đà Nẵng và du khách, giới khoa học.

Những gia đình "Nữ hoàng linh trưởng" không chỉ đẹp mà còn khiến nhiều người yêu mến với vẻ sinh động. Ảnh: PMH

Nhiều người cất công đến Sơn Trà, chờ đợi những buổi sớm mai hay trưa nắng chỉ để được tận mắt thấy loài động vật này.

Sẽ thật thiếu sót không nhắc đến vùng bờ biển ven bờ của Sơn Trà. Màu nước có nơi xanh biếc, có nơi xanh ngọc. Từ trên những con đường nhìn xuống, những bãi bờ với cát trắng nắng vàng của Sơn Trà khiến mọi du khách đều bất giác dừng chân.

Những bãi biển xanh mướt mắt tại Sơn Trà. Ảnh: LT

Hiện nay, hoạt động lặn ngắm san hô tại Sơn Trà vẫn được nhiều công ty tổ chức. Tuy nhiên, những con số về sự suy giảm rạn san hô tại đây cũng là điều đáng buồn bởi sự tác động của con người đến thiên nhiên Sơn Trà.

Ngoài những ngày ngắm Vooc, tắm biển, điều mà nhiều du khách thích thú nhất khi đến với Sơn Trà , đó là bầu không khí tươi mát và những mùa hoa núi rừng.

Sơn Trà cũng có những mùa hoa, mùa thay lá đẹp ngỡ ngàng.

Cảnh Sơn Trà những mùa thay lá. Ảnh: NĐ

Đóng vai trò như một lá phổi xanh của thành phố, Sơn Trà là điểm đến của người dân thành phố vào những ngày cuối tuần khi ai cũng muốn tìm về với thiên nhiên.

Người dân thành phố tìm đến Sơn Trà. Ảnh: TT

Tác giả: Thùy Trang

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP