Xã hội

Vợ dẫn theo con trai rồi 'mất tích' bí ẩn, 5 năm trời chồng vẫn mỏi mòn đi tìm kiếm

Sau khi xin phép mẹ chồng đưa con trai về nhà ngoại chơi, chị Phương đã biệt tăm từ đó. Đã hơn 5 năm trời, người thân tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn chưa có tung tích gì về mẹ con chị Phương.

Thông tin gia đình bà Nhuần chia sẻ tìm con dâu và cháu nội

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin tìm người thân bị mất tung tích suốt 5 năm không liên lạc được. Cụ thể, Mọi người tìm giúp cháu Lưu Xuân Tùng (SN 2006), trú tại thôn An Lão, xã Thanh Khê (huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) được mẹ đẻ là chị Nguyễn Thị Phương đưa đi từ năm 2014 đến nay không biết tung tích ở đâu.

Trước sự việc trên, chiều 2/12, chia sẻ với PV, bà Trần Thị Nhuần – bà nội cháu Tùng cho biết, thông tin đăng tải lên mạng xã hội là do con gái bà chia sẻ. Suốt 5 năm tìm kiếm con dâu và cháu nội không thấy, cực chẳng đã, bà Nhuần đã nhờ con gái đăng tải lên mạng xã hội với mong muốn tìm lại được cháu và con dâu.

Theo lời kể của bà Nhuần, năm 2013, chị Phương (con dâu bà Nhuần), đi làm ở công ty về đã đến nhà bà xin phép đón cháu Tùng về nhà ngoại chơi ít hôm và bà Nhuần đã đồng ý. Đến tối cùng ngày, con trai bà Nhuần là anh Lưu Văn Cường đi làm về thấy cửa nhà khóa liền gọi điện cho vợ nhưng chị Phương không nghe. Sau đó, anh Cường gọi cho bà Nhuận thì được biết, chị Phương đã đón cháu Tùng về nhà ngoại từ chiều.

Khi vào nhà, anh Cường thấy mảnh giấy của vợ để lại với nội dung: "Anh cứ đi làm, đừng tìm mẹ con tôi không thấy đâu". Lúc này, gia đình bà Nhuần mới vỡ lẽ chị Phương mang theo cháu Tùng bỏ đi.

Không liên lạc được với con dâu, bà Nhuần cùng con trai sang nhà ngoại của chị Phương nhưng chị Phương cũng không mang cháu về đây. Cháu Tùng được mẹ đưa đi khỏi nhà khi đó được 8 tuổi, chuẩn bị bước sang tuổi thứ 9. Khi đi, chị Phương mang theo giấy khai sinh bản gốc, giấy đăng ký kết hôn của 2 vợ chồng.

"7 ngay sau, con dâu tôi gọi điện về bảo, mẹ ơi con mang cháu đi con không bảo với mẹ là con sai, mẹ bảo chồng con ra toà đi thì con mới cho bà nội gặp cháu. Nghe thấy con nói vậy, tôi cũng khuyên nhủ con đưa Tùng về, gia đình nhớ cháu bé nhưng con dâu tôi nói không về. Kể từ cuộc gọi đó đến nay, gia đình tôi không liên lạc được với Phương nữa", bà Nhuần nói.

Theo bà Nhuần, trước khi cưới anh Cường, chị Phương (ở thị trấn Thanh Hà) từng làm nhiều nghề khác nhau. Sau khi kết hôn và sinh cháu Tùng, chị Phương làm công nhân ở Công ty may Trấn An (Hải Dương), còn anh Cường làm công nhân gạch.

Khi cả 2 về chung sống, bà Nhuần làm nhà cho 2 vợ chồng ra ở riêng, khi sinh cháu Tùng, bà Nhuần cũng chăm bẵm để 2 vợ chồng đi làm. Hai vợ chồng Phương cũng không có mâu thuẫn gì. Từ ngày chị Phương về làm dâu nhà bà Nhuần, bà chưa bao giờ to tiếng với con dâu. Thậm chí, khi chị Phương bị tai nạn, suốt 1 năm trời bà chăm sóc, từng li từng tí.

Ảnh cháu Tùng cách đây 6 năm

"Tôi không ngờ con dâu lại mang cháu tôi bỏ đi như vậy. Tôi chưa bao giờ sống với con cái tệ bạc, thương thằng cháu nội, nó có làm gì nên tội mà con dâu tôi lại nỡ chia cắt bà cháu tôi như vậy. Nếu con dâu tôi không muốn ở với chồng thì có thể ra toà bỏ nhau cũng được, nhưng vẫn để cho tôi nhìn thấy cháu, đằng này, nó mang thằng bé đi biệt tích", bà Nhuần sụt sùi nói.

Sau khi chị Phương mang cháu Tùng bỏ đi, hơn 1 năm trời anh Cường và người thân đã đi khắp nơi tìm kiếm nhưng đều không có kết quả. Đã hơn 5 năm, anh Cường chưa bao giờ thôi tìm kiếm và nghe ngóng tin tức về vợ con nhưng mọi tin tức về chị Phương vẫn bặt vô âm tín.

Suốt 5 năm qua, không một ngày nào bà Nhuần không nghĩ về cháu nội. "Tôi 65 tuổi rồi cũng chẳng sống được bao lâu nữa, chỉ mong con dâu mang cháu về đoàn tụ với gia đình, cho tôi gặp cháu xem thằng bé sống như nào", bà Nhuần nghẹn ngào.

Hiện tại, gia đình bà Nhuần chỉ mong con dâu sớm đưa cháu nội về nhà vì hơn 5 năm qua không có tin tức. Nếu ai biết 2 mẹ con cháu Tùng ở đâu nhờ báo tin cho tôi theo số điện thoại 0367.999.582 này cho bà Nhuần.

Chiều 2/12, trao đổi với PV, lãnh đạo xã Thanh Khê cho biết, cách đây mấy năm gia đình anh Cường có đến trụ sở UBND xã trình báo sự việc vợ anh bỏ đi cùng con trai. Tuy nhiên, gia đình anh Cường chỉ trình báo sự việc chứ chưa có đơn từ.

Tác giả: Cao Nguyên

Nguồn tin: Doisongplus.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP