Thể thao

Văn Hậu đã về nước, cách ly 14 ngày theo quy định

Ngày 2-8, tuyển thủ Văn Hậu (CLB Hà Nội) đã về đến Việt Nam sau khi đáp chuyến bay nhân đạo từ Paris (Pháp) hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định.

Văn Hậu cùng các công dân Việt Nam được đi chuyến bay nhân đạo từ Paris hạ cánh ở sân bay Vân Đồn ngày 2-8 - Ảnh: HNFC

Trước đó vào tháng 9-2019, Văn Hậu lên đường sang Hà Lan thi đấu cho CLB SC Heerenveen theo dạng cho mượn một năm của CLB bóng đá Hà Nội.

Tiết lộ với truyền thông, đội bóng thủ đô cho biết Văn Hậu được nhận mức lương 450.000 EURO/năm (tương đương gần 12 tỉ đồng). CLB Hà Nội cũng kỳ vọng Văn Hậu có thể được gia hạn hợp đồng hoặc được phía SC Heerenveen mua đứt với giá hàng triệu USD sau 1 năm sang Hà Lan.

Thế nhưng mọi việc không suôn sẻ, suốt mùa giải vừa qua, Văn Hậu không được ra sân phút nào trong màu áo SC Heerenveen tại giải vô địch quốc gia Hà Lan. Văn Hậu chỉ được ra sân 4 phút tại Cup quốc gia Hà Lan. Thời gian còn lại anh thi đấu ở đội hình dự bị dành cho các cầu thủ trẻ ở Jong Heerenveen.

Ngày 10-7, CLB Hà Nội ra thông cáo cho biết do không đạt được thỏa thuận với SC Heerenveen nên Văn Hậu sẽ về nước và được đăng ký thi đấu cho cho đội bóng thủ đô ở giai đoạn 2 V-League 2020.

Văn Hậu sẽ phải thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định của Chính phủ - Ảnh: HNFC

Ngày 2-8, Văn Hậu cùng 276 công dân Việt Nam đã được bay về nước trên chuyến bay nhân đạo từ Paris và hạ cánh ở sân bay Vân Đồn. Sau khi về nước, Văn Hậu được cơ quan y tế Việt Nam đưa đi cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Với sự có mặt của Văn Hậu, CLB Hà Nội sẽ có bổ sung lực lượng đáng kể ở hàng thủ cho cuộc đua bảo vệ ngôi vô địch V-League 2020.

Tuy nhiên do dịch COVID-19 xuất hiện trở lại, hiện tất cả các giải bóng đá tại Việt Nam đã dừng vô thời hạn. Vì vậy không biết khi nào Văn Hậu mới có thể trở lại sân cỏ.

Tác giả: Khương Xuân

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

loading...
  Từ khóa: cách ly 14 ngày ,Văn Hậu

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP