Thể thao

V-League 2017 khởi tranh lượt về: Vẫn nơm nớp nỗi lo sự cố

“Vết đen” bạo lực sân cỏ và sai sót trọng tài ở lượt đi tiếp tục ám ảnh người trong cuộc khi V-League 2017 khởi tranh lượt về.

VPF sẽ tiếp tục phải nhờ cậy trọng tài ngoại ở lượt về V-League 2017

Vẫn phải thuê trọng tài ngoại

Trưởng BTC giải V-League Nguyễn Minh Ngọc cho biết không riêng các CLB, người hâm mộ mà nhà tổ chức giải cũng rất quan tâm tới công tác trọng tài ở lượt về. Tại đợt tập huấn giữa mùa vừa qua, 3 trong tổng số 22 trọng tài và 2 trong số 28 trợ lý tham gia sát hạch đã bị loại do không đáp ứng được yêu cầu thể lực. Đáng chú ý trong số này có cựu Còi vàng Nguyễn Trọng Thư và trọng tài FIFA Nguyễn Đức Vũ.

Cả hai đều ít nhiều xuất hiện trong các sự cố tai tiếng ở lượt đi và bị phàn nàn. Đội ngũ trọng tài V-League đang trong tình trạng vừa thiếu, vừa yếu. “Để giảm tải khối lượng công việc lẫn áp lực cho trọng tài nội, Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vẫn sẽ phải thuê trọng tài ngoại giai đoạn lượt về”, Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc cho biết.

Tại hội nghị sơ kết lượt đi vừa qua, đại diện các đội bóng đề nghị VPF và Ban Trọng tài cần chấn chỉnh, cải tổ mạnh mẽ cách phân công và điều hành của trọng tài. Những sai sót của đồng nghiệp tại lượt đi đã được giới trọng tài đưa ra mổ xẻ, rút kinh nghiệm trong đợt tập huấn vừa qua. Giảng viên Trọng tài Nhật Bản - ông Okada Masayoshi cũng được mời để truyền giảng những kinh nghiệm cho trọng tài Việt. Tuy nhiên nỗi lo trọng tài vẫn còn nguyên, nhất là thời điểm giải bước vào giai đoạn khốc liệt của cuộc đua vô địch.

Cấm dùng điện thoại trong khu kỹ thuật

Theo quy định mới của FIFA, từ lượt về V-League 2017, các thành viên đội bóng làm nhiệm vụ trong khu kỹ thuật sẽ không được phép sử dụng điện thoại, thiết bị điện tử, truyền thông trong suốt thời gian diễn ra trận đấu. “Mục đích của việc cấm là để 2 đội tập trung vào thi đấu, phục vụ người xem tốt nhất và cũng nhằm góp phần hạn chế tiêu cực để các thành viên đội bóng tại khu kỹ thuật không nhận và chuyển thông tin đến bất cứ ai ở bên ngoài”, Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng nói và cho biết 100% đại diện các đội bóng tham gia biểu quyết đồng tình áp dụng luật mới này.

Đại diện VPF cho biết quy định trên cũng để tránh phản ứng nhất thời đối với các tình huống đang diễn ra trong sân. Thời gian qua, đặc biệt là ở giai đoạn lượt đi V-League 2017 xảy ra nhiều sự vụ thành viên đội bóng tại khu kỹ thuật dùng điện thoại thông minh xem lại các pha chiếu chậm tình huống gây bất lợi cho CLB của mình đã dẫn đến mất bình tĩnh và phản ứng không chuyên nghiệp. Thực tế có nhiều tình huống tranh cãi, góc quay của truyền hình chưa thể xác định rõ, thậm chí sau đó mổ băng kỹ thuật ban tổ chức vẫn không thể đưa ra giải thích thỏa đáng.

Nóng bỏng cuộc đua vô địch

Vòng 14 lượt về V-League 2017 sẽ bắt đầu vào chiều nay (24-6), trong đó có những trận các ứng viên vô địch gặp nhau như Hà Nội gặp Hải Phòng, Thanh Hóa tiếp Đà Nẵng hay Than Quảng Ninh làm khách trên sân SLNA… hứa hẹn nhiều hấp dẫn. Sự chú ý cũng hướng đội chót bảng Long An, người hâm mộ đang chờ xem liệu thầy trò HLV Minh Phương có thể lột xác để đánh bại CLB TP.HCM của quyền Chủ tịch Lê Công Vinh.

Tác giả bài viết: Thuần Thư

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP