Thể thao

V-League 2017: Hết mệt vì đội tuyển lại khổ vì...ông trời

Lịch thi đấu V-League, hạng Nhất và cúp Quốc gia liên tục bị ngắt quãng để phục vụ cho các đội tuyển. Ngay cả khi mới trở lại sau 2 tháng tập trung cho SEA Games, V-League lại phải hoãn nhiều trận đấu vì bão số 10.

Từ đầu mùa giải, rất nhiều lần V-League phải nghỉ quãng thời gian dài để các đội tuyển thi đấu. Dài nhất là thời gian nghỉ từ tháng 4 đến cuối tháng 6 để đội tuyển U20 Việt Nam tham dự U20 World Cup. Còn ở SEA Games 29, V-League cũng phải nghỉ tới 2 tháng để đội tuyển U22 Việt Nam tập trung.

V-League 2017 liên tục bị gián đoạn vì lịch tập trung của các ĐTQG và cả thời tiết

Chưa năm nào lịch thi đấu V-League lại bị ảnh hưởng như năm nay khi thường xuyên bị ngắt quãng để các đội tuyển thi đấu. Vì thế mà V-League dù khởi tranh từ tháng 1, nhưng phải tới ngày 25/11 mới khép lại, với những trận đấu ở vòng 26.

Phải nghỉ để phục vụ cho đội tuyển quốc gia, U22 và các đội tuyển trẻ khác đã đành, nhưng V-League cũng phải nghỉ vì lý do từ trên trời rơi xuống là điều mà BTC không hề mong muốn.

Theo đó, do ảnh hưởng từ cơn bão số 10 (đổ bộ trực tiếp vào Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thanh Hoá, Đà Nẵng…), các trận đấu cuối tuần này (vòng 18 V-League) sẽ phải thay đổi.

Cụ thể, trận SHB Đà Nẵng - SLNA, FLC Thanh Hoá - Quảng Nam sẽ phải chuyển từ ngày 15/9 sang ngày 17/9. Trong khi đó, một số trận đấu ở vòng 19 sẽ phải đá sớm để không ảnh hưởng đến cúp quốc gia. Các trận Quảng Nam – Hải Phòng, Than Quảng Ninh - SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương - SLNA (đá sớm vào ngày 22/9 thay vì lịch cũ là 24/9).

Một số trận ở vòng 20 V-League cũng phải đổi lịch, còn cúp quốc gia trận bán kết lượt đi giữa SHB Đà Nẵng - B.Bình Dương và SLNA - Quảng Nam sẽ lùi lại so với lịch cũ 1 tuần (27/9).

Tác giả: S.N

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP