Xã hội

Ông Đoàn Ngọc Hải tài trợ 170 tô phở gà đãi học sinh tiểu học ăn sáng

Quán phở phở gà nổi tiếng ở H.Mèo Vạc (Hà Giang) được ông Đoàn Ngọc Hải đặt nấu riêng cho các em học sinh và thầy cô ở Trường tiểu học Pả Vi.

Theo báo Thanh Niên, ngay từ sáng sớm 12/10, bà chủ một quán phở gà nổi tiếng ở H.Mèo Vạc (Hà Giang) đã chuyển nguyên liệu nấu phở tới Trường tiểu học Pả Vi. Quán phở này được ông Đoàn Ngọc Hải đặt nấu riêng cho các em học sinh và thầy cô ở ngôi trường này.

Điểm trường cách xa bản làng nên các em học sinh phải ở nội trú. Theo tiêu chuẩn được nhà nước quy định, mỗi tháng các em được hỗ trợ khoảng 600 ngàn đồng và 15 kg gạo. Vì vậy, bữa sáng của các em tại đây thường chỉ là xôi hoặc mì. Bữa sáng với phở rất hiếm, có em chưa từng được ăn.

Biết được những khó khăn đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã tìm đến quán phở nổi tiếng ở TT.Mèo Vạc và đặt 170 suất phở để đãi các em học sinh ở đây ăn sáng. "Tôi cũng sẵn sàng và nhất trí ủng hộ bác Hải luôn", bà Nông Thị Chiên, chủ quán phở cho biết.

Thường mỗi tô phở bà Chiên bán với giá 40 ngàn đồng, nhưng khi nghe ông Hải nói đặt cho các em học sinh để làm từ thiện, bà lấy với giá 35 ngàn đồng. Khi tất cả học sinh tập trung đầy đủ tại nhà ăn, những tô phở được các thành viên trong đoàn từ thiện và thầy cô bưng cho học sinh.

Ông Đoàn Ngọc Hải ăn phở cùng các em học sinh. Ảnh: Thanh Niên

Trước khi ăn, tất cả các học sinh đều đồng thanh cảm ơn thầy cô, ông Đoàn Ngọc Hải và các mạnh thường quân vì đã chuẩn bị bữa sáng cho các em.

Cũng tại Hà Giang, ông Đoàn Ngọc Hải lại tiếp tục bổ sung thêm một tấm huy chương vào bộ sưu tập của mình sau khi hoàn thành chặng đường Marathon với cự ly 42 km tại tỉnh Hà Giang.

Xuất hiện ở vạch đích, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) đã hoàn thành chặng đường marathon dài 42 km được tổ chức ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang ngày hôm qua.

Đây không phải là giải Marathon đầu tiên ông Đoàn Ngọc Hải tham dự. Ông phải rất vất vả mới có thể cán đích trong thời gian cho phép để giành được huy chương.

Ông Đoàn Ngọc Hải là một trong số 60 vận động viên đăng ký cự ly dài nhất này. Hơn 300 vận động viên khác tới với giải Marathon ở Hà Giang chỉ đăng ký các cự ly ngắn hơn như 21, 12 và 6 km.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã phải dậy từ rất sớm để cùng những vận động viên khác di chuyển đến điểm xuất phát ở đỉnh đèo Mã Pí Lèng.

Toàn bộ quãng đường với chiều dài 42 km, với những đoạn đường đèo uốn lượn và đi qua các bản làng của người đồng bào dân tộc thiểu số. Trong 42 km thì có đến 30 km là dốc rất cao và phải leo lên, leo xuống. Không khí loãng của vùng cao nữa, làm vận động viên không thở được.

Nhiều người dân địa phương đã rất bất ngờ khi thấy ông Đoàn Ngọc Hải trong bộ đồ vận động viên điền kinh chạy qua những con đường nơi họ sinh sống, báo Dân Trí đưa tin.

Tác giả: Chi Chi (T/h)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP