Xã hội

Nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn giao thông khiến 5 người chết ở Phú Thọ

Theo Ban ATGT tỉnh Phú Thọ, nguyên nhân vụ 4 xe máy đâm nhau làm 5 người chết ở Phú Thọ là do các nạn nhân điều khiển xe với tốc độ cao, trong đó có 1 người say rượu.

Liên quan vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng làm 5 người chết, 2 người bị thương xảy ra tại huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định là do các nạn nhân điều khiển xe mô tô với tốc độ cao, không làm chủ được tay lái.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Phú Thọ, vào hồi 22h25 ngày 21/9/2021 tại km15+050, ĐT321C thuộc khu Hạ Khê, xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê xảy ra vụ TNGT liên hoàn giữa 4 xe mô tô do các cháu thanh, thiếu niên điều khiển đi chơi trung thu.

Hậu quả làm chết 5 người, bị thương 2 người. Trong đó 1 người trong tình trạng say rượu. Các phương tiện để lại hiện trường gồm: Xe mô tô Wave, BKS 19G1-16100; xe Honda, BKS 88L1-14590; xe mô tô Wave, BKS 19AF-02882; 01 xe Honda RSX, không gắn biển kiểm soát.

Hiện trường vụ tai nạn làm 5 người chết, 2 người bị thương. Ảnh: Công an Phú Thọ.

Báo cáo của Ban ATGT tỉnh Phú Thọ do ông Nguyễn Văn Danh- Chánh văn phòng gửi Ủy ban ATGT Quốc gia khẳng định: Không loại trừ nguyên nhân vụ việc có liên quan đến việc sử dụng rượu, bia.

Tuy nhiên, do vụ tai nạn diễn ra trong đêm tối, không có nhân chứng, đa phần nạn nhân đã tử vong, 2 người bị thương vẫn đang được cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn, hôn mê gây khó khăn cho công tác điều tra.

Hiện, Ban ATGT tỉnh Phú Thọ đang chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát toàn hộ camera an ninh trên địa bàn để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Cũng trong trưa nay, trên mạng xã hội giao thông đã xuất hiện video liên quan đến vụ TNGT trên. Theo đó, các nạn nhân lưu thông với tốc độ cao, người bị nạn nằm la liệt trên đường.

Nhiều xe văng xa khỏi hiện trường. Ảnh: Công an Phú Thọ.

Theo ông Khuất Việt Hùng Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, Ủy ban đã yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Thọ và huyện Cẩm Khê kiểm tra tình trạng nồng độ cồn và ma tuý trong máu đối với các nạn nhân.

Bên cạnh đó, kiểm tra tình trạng đội mũ bảo hiểm của nạn nhân và xác minh dấu hiệu đua xe trái phép dẫn đến hậu quả vụ việc.

Ủy ban ATGT Quốc gia cũng yêu cầu quá trình xử lý và giải quyết hậu quả vụ việc và tang lễ cho các nạn nhân cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Danh tính nạn nhân tử vong gồm:

Nguyễn Ngọc Duy, SN: 2005 ở Khu Gọ 2, xã Minh Tân, Cẩm Khê.

Nguyễn Trung Dũng, SN: 2005, ở khu Xóm Thượng, xã Xương Thịnh, huyện Cẩm Khê.

Đoàn Quốc Hội, SN: 2004, ở khu 10, xã Ngô Xá, huyện Cẩm Khê.

Nguyễn Thành Toản, SN: 2003, ở khu Gọ 2, xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê.

Nguyễn Trường Sơn, SN: 2005, khu Gọ 2, xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê

Danh tính 2 người bị thương gồm Nguyễn Hữu Nghiệp, SN: 2005, khu Gọ 2, xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê.

Nguyễn Tiến Mạnh, SN: 2007, ở khu Đình Thổ Khối, xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê./.

Tác giả: Phi Long

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP