Trong tỉnh

Lộ diện 'đại gia' nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế tại Nghệ An

Cục Thuế Nghệ An vừa công khai thông tin 189 doanh nghiệp nợ đọng trên 875 tỷ đồng tiền thuế.

Lộ diện 'đại gia' nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế tại Nghệ An.

Theo danh sách nợ thuế vừa được công khai, Công ty TNHH Minh Khang nợ tới trên 236 tỷ đồng; Công ty TNHH An Thịnh Khang nợ trên 58 tỷ đồng; Công ty Cổ phần xây dựng 16 Vinaconex nợ trên 54 tỷ đồng; Công ty TNHH MTV vật liệu xây dựng và xây lắp thương mại BMC nợ trên 52 tỷ đồng; Công ty Cổ phần 482 nợ trên 22 tỷ đồng; Công ty Cổ phần xây dựng cầu đường Nghệ An nợ trên 20 tỷ đồng…

Được biết, Cục Thuế Nghệ An đã thực hiện các biện pháp cưỡng chế với hầu hết các doanh nghiệp nợ thuế trên nhưng vẫn chưa thu hồi được.

Theo Cục Thuế Nghệ An, công tác cưỡng chế nợ thuế không mang lại hiệu quả cao bởi nhiều doanh nghiệp bị cưỡng chế không còn tiền trong tài khoản ngân hàng để chấp hành quyết định cưỡng chế; nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm dẫn đến không có nguồn tài chính để chấp hành nghĩa vụ thuế với nhà nước.

Liên quan đến ngành thuế, thống kê mới nhất của Tổng cục Thuế cho biết tổng thu ngân sách nhà nước lũy kế 8 tháng năm 2019 do cơ quan thuế quản lý ước đạt 814.186 tỷ đồng. Số thu này bằng 69,7% so với dự toán pháp lệnh, tăng 12,3% so với cùng kỳ năm 2018.

Hết tháng 8, thu từ dầu thô ước đạt 87% dự toán. Tổng cục Thuế cho biết số thu này có được chủ yếu do giá dầu bình quân đạt 67,9USD/thùng, cao hơn 4,4% so với dự toán.

Thu nội địa ước đạt 69% so với dự toán pháp lệnh, tăng 13,4% so với cùng kỳ năm 2018.

Cũng theo thống kê, có 11/18 khoản thu, sắc thuế thu đạt khá (trên 67%). Hầu hết các khoản thu, sắc thuế đều có mức tăng trưởng thu so với cùng kỳ năm 2018, trong đó khu vực sản xuất kinh doanh tăng 13,6%.

Tác giả: Anh Phan

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP