Thế giới

Ít nhất 26 người chết trong vụ tấn công thánh đường Hồi giáo ở Yemen

Ngày 17/3, các quan chức địa phương cho biết đã có ít nhất 26 người thiệt mạng trong một vụ tấn công nhằm vào một thánh đường Hồi giáo ở bên trong căn cứ quân sự tại tỉnh Marib của Yemen khi đang diễn ra một buổi lễ cầu nguyện vào ngày thứ Sáu.

(Nguồn: BBC)
Theo các quan chức trên, 2 quả tên lửa đã được bắn vào nhà thờ Hồi giáo này nằm bên trong doanh trại quân đội Kofal, ở khu vực phía Tây tỉnh Marib.

Hiện phần lớn tỉnh Marib nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng trung thành với Tổng thống Abd Rabbu Mansour al-Hadi.

Trong khi đó, lực lượng phiến quân Houthi đang chiến đấu chống lại chính phủ được quốc tế công nhận của ông Hadi.

Đặc phái viên Liên hợp quốc về vấn đề Yemen, ông Esmail Ould Shaikh Ahmad, tuyên bố lực lượng phiến quân Houthi tại Yemen cần hủy bỏ kho tên lửa đạn đạo của mình theo bất kỳ một thỏa thuận hòa bình nào trong tương lai.

Yemen rơi vào tình trạng hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh chiếm giữ nhiều vùng lãnh thổ của nước này, trong đó có thủ đô Sanaa.

Tháng 3/2015, liên quân các nước Arập do Saudi Arabia đứng đầu tiến hành can thiệp quân sự nhằm hỗ trợ chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Hadi.

Kể từ đó tới nay, xung đột tại Yemen đã khiến khoảng 12.000 người thiệt mạng và gần 40.000 người bị thương.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền (HRW), hơn 3 triệu người ở Yemen buộc phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn và hơn 80% đang phải sống dựa vào viện trợ nhân đạo.

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP