Cộng đồng mạng

Gặp 2 người ngoại quốc giữa đường, chủ xe tải làm một điều khiến tất cả hoan nghênh

Nhìn bức ảnh lưu niệm chụp cùng hai thanh niên ngoại quốc, người ta càng thấy những việc tốt xứng đáng để noi theo.

"Hôm nay em trên đường từ miền Trung ra Hà Nội, đi đến Thanh Hóa thấy 2 bạn Tây này đứng vẫy nhờ xe, bao nhiêu xe đều vụt qua, 2 bạn lại đi vào lề đường trong vô vọng.

Em lái xe tải qua liền dừng lại và nhảy xuống hỏi xem họ cần gì, đi về đâu, khi được biết họ về Ninh Bình em bảo họ lên xe cho đi nhờ, họ khá cảm kích.

Trên đường đi anh Tây này luôn bất bình với cách mấy chị em đi xe máy, và liên tục hét kiểu hết hồn, khá là mắc cười em bảo "đó là chuyện bình thường ở Việt Nam".

Họ hết hét chuyển qua há hốc mồm. Họ về khách sạn gì đó gần bến xe Ninh Bình, em lẽ ra rẽ vào cao tốc về Hà Nội, nhưng em giúp thì giúp cho trọn vẹn, em chở họ về tận nơi.

Họ rất ấn tượng về Người Việt Nam mình, khi họ biết em lái xe từ 4 giờ sáng đến 16 giờ chiều gần 700km, họ bảo không thể tin.

Trên xe bọn em nói chuyện khá nhiều, khi biết 2 bạn ấy là người xứ Catalunya (Tây Ban Nha), họ xin em tấm ảnh để đăng. Tấm ảnh chụp vội lúc chia tay 2 bạn, bạn gái lúc xuống còn chạy đến cửa xe, hôn gió và nói " God bless for you" (Chúa phù hộ cho bạn). Tự nhiên giúp được 2 bạn ấy về đến nơi em cảm thấy khá vui.

Em làm việc 4 năm nước ngoài nên cũng biết chút tiếng Anh".

Hình ảnh tài xế và hai vị khách gặp được trên đường.

Đây là câu chuyện do tài khoản facebook T.T đăng tải trên mạng xã hội . Anh đã cho hai vị khách ngoại quốc đi nhờ xe và cuối cùng đưa họ về tận khách sạn. Hành động đó của tài xế đã nhận về không sự ủng hộ.

Hành động tuy nhỏ nhưng góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người Việt Nam hiếu khách trong mắt bạn bè quốc tế.

Dân mạng dành lời khen cho nam tài xế, đồng thời cho rằng đôi khi nên thoải mái giúp đỡ người khác bởi nó sẽ giúp sự tốt lành lan tỏa nhiều hơn.

Tác giả: Nhật Hạ

Nguồn tin: gioitre.vietnamnet.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP