Thế giới

Đức xét xử nhóm ép buộc 200 phụ nữ Thái Lan làm gái mại dâm

5 bị cáo đã bị đưa ra tòa xét xử ở Đức với cáo buộc buôn bán 200 phụ nữ Thái Lan và ép buộc họ phải làm việc trong một mạng lưới nhà thổ trên toàn quốc.

Cảnh sát Đức tham gia chiến dịch truy quét băng nhóm tội phạm buôn người năm 2018

Đưa vào Đức bằng thị thực du lịch giả

4 phụ nữ Thái Lan và 1 người đàn ông Đức đã bị bắt giữ vào năm ngoái trong vụ việc được cho là chiến dịch khám xét quy mô lớn nhất trong lịch sử của cảnh sát liên bang Đức. Các nạn nhân, một số người trong số họ là người chuyển giới, được cho là có hộ chiếu bị nhóm buôn người tịch thu và tiền lương bị nhóm này giữ lại.

Phiên tòa bắt đầu diễn ra vào ngày 21-5-2019 tại một tòa án ở thị trấn Hanau. Các công tố viên nói rằng các bị cáo, ở độ tuổi từ 49 đến 60, thuộc một mạng lưới điều hành các nhà thổ, trong đó phụ nữ bị buộc phải làm việc theo một “hệ thống luân chuyển”.

Các nạn nhân đã bị đưa vào Đức bằng thị thực du lịch giả, ban đầu họ bị buộc phải làm việc trong 3 nhà thổ ở thành phố Siegen, phía Tây nước này, trước khi được chuyển đi nơi khác. Mại dâm là hợp pháp ở Đức, nhưng các nghi phạm được cho là đã không trả tiền cho những phụ nữ làm công việc này.

Các công tố viên nói rằng, các nghi phạm đã lấy tiền của các phụ nữ này để bù cho khoản thanh toán vận chuyển họ vào khu vực biên giới tự do đi lại Schengen của châu Âu và bù cho tiền thuê chỗ ở. Hiện 5 nghi phạm trên đang phải đối mặt với tội buôn người và bóc lột, trong đó 2 bị cáo từng bị buộc tội trốn thuế.

Chiến dịch quy mô của cảnh sát diễn ra sau khi các nghị sĩ Đức thắt chặt luật pháp hồi năm ngoái để ngăn chặn tình trạng bóc lột con người. Theo quy định, người bán dâm được yêu cầu phải đăng ký với chính quyền địa phương và việc cố tình thuê dịch vụ tình dục của những người bị ép hoạt động mại dâm cũng là bất hợp pháp.

Phải trả cho bọn buôn người 36.000 euro

4 phụ nữ Thái Lan và 1 người đàn ông Đức nêu trên nằm trong số hơn 10 đối tượng bị bắt giữ trên khắp nước Đức trong các cuộc đột kích của cảnh sát nhằm vào băng đảng tội phạm có tổ chức liên quan đến hoạt động buôn người và ép buộc làm gái mại dâm.

Bộ trưởng Nội vụ Horst Seehofer cho biết: “Hàng trăm phụ nữ và đàn ông đã trở thành con mồi trong nhiều năm với sự tham lam vô độ, vô nhân đạo của những kẻ buôn người”. 1 phụ nữ Thái Lan và tình nhân người Đức của cô ta, được mô tả là nghi phạm chính trong băng đảng buôn người. Số tiền mà các phụ nữ bị ép buộc làm gái mại dâm trong các nhà thổ phải trả cho bọn buôn người lên tới 36.000 euro. Các nhà thổ và căn hộ bị khám xét trong chiến dịch trên ở nhiều thị trấn và thành phố của Đức, bao gồm Dortmund, Bremen, Gelsenkirchen và Düsseldorf.

Kể từ khi mại dâm là hoạt động hợp pháp tại Đức vào năm 2002, đã có hàng trăm nghìn người làm việc trong ngành công nghiệp tình dục tại nước này. Bằng cách coi mại dâm là một công việc như bất kỳ công việc nào khác, người bán dâm ở Đức hiện có thể được trả lương hưu và bảo hiểm y tế. Nhưng những người chỉ trích cho rằng cách tiếp cận của Đức với luật về tình dục đã thất bại, bình thường hóa hoạt động mại dâm và biến đất nước thành nơi mà họ gọi là “nhà thổ của châu Âu”.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Báo An Ninh Thủ Đô

  Từ khóa: Đức ,Thái Lan ,cáo buộc ,tòa án

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP