Du lịch

Du khách gửi xe ở Quảng Ninh dịp lễ bị “chém đẹp” 50.000/xe

Nhóm khách du lịch gửi xe máy ngay sát cổng chào Công viên Sunworld Hạ Long đã phải trả phí trông giữ đến 50.000 đồng/xe.

Mặc dù ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 nhưng lượng khách đổ về các điểm vui chơi, tham quan ở thành phố Hạ Long, Quảng Ninh dịp 2/9 vẫn rất nhộn nhịp.

Từ sáng 1/9, TP Hạ Long có mưa rào rải rác, dù vậy khách du lịch vẫn tranh thủ khoảng thời gian ngớt mưa, tham gia các trò chơi mạo hiểm, chụp ảnh, lưu lại những kỷ niệm đẹp khi đến với khu du lịch Bãi Cháy, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, Bảo tàng Quảng Ninh.

Các lực lượng làm nhiệm vụ của Cảng tàu, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, khu vực diễn ra hội chợ... đều huy động tối đa quân số để đảm đảm bảo an toàn, thuận lợi cho du khách. Theo số liệu của Cảng tàu quốc tế Tuần Châu, 2 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, có gần 14.000 khách du lịch qua cảng, chủ yếu là khách nội địa.

Khu vực giữ xe với giá 50.000 đồng/xe máy, theo phản ánh của nhóm khách đến từ tỉnh Sơn La.

Chị Nguyễn Thu Hà, chủ tàu vận chuyển khách trên Vịnh Hạ Long cho biết, so với mọi năm, khách du lịch đến với Hạ Long có phần ít hơn nhưng không vì thế mà chất lượng phục vụ kém đi. “Tất cả các dịch vụ, từ nhà nghỉ đến giá tàu và dịch vụ ăn uống đều được công ty công khai trên bảng giá với mong muốn làm hài lòng du khách khi tới Hạ Long”, chị Hà chia sẻ.

Ghi nhận giá dịch vụ tại khu vực Trung tâm thành phố Hạ Long đều tăng nhẹ so với ngày thường, nhất là các nhà nghỉ, khách sạn từ 2-3 sao nhưng du khách vẫn cho rằng giá tăng ở mức chấp nhận được.

Ông Phan Tam, ở phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, gia đình ông thuê phòng gia đình gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách bếp, vệ sinh đầy đủ với giá 1,2 đồng/ngày/đêm là mức giá bình thường so với Hà Nội. Một du khách đến từ Bắc Ninh cho biết, giá phòng nghỉ dịp lễ có cao hơn chút so với những khu du lịch khác nhưng chấp nhận được.

Tuy nhiên, vẫn có những du khách phiền lòng bởi tình trạng kinh doanh chộp giật, tranh thủ những ngày lễ nhận trông giữ xe với giá cắt cổ. Một nhóm bạn trẻ gồm 12 người từ tỉnh Sơn La xuống khu vui chơi Công viên Sunworld Hạ Long phản ánh: Do không tìm thấy địa điểm gửi xe nên đã gửi xe tại ki ốt kinh doanh hàng ăn uống ngay sát cổng chào của Công viên Sunworld Hạ Long và phải trả phí trông giữ đến 50.000 đồng/xe máy.

“Lần đầu tiên đến Hạ Long nên không biết chỗ gửi xe. Cả nhóm nghĩ là khu du lịch và ngày nghỉ lễ giá gửi xe sẽ khoảng 20.000 - 30.000 đồng/xe nhưng giá vé ở đây quá cao ở đây. Người trông xe bảo ngày lễ này ở Hạ Long chỗ nào cũng thế và gửi xe không có vé”, anh Lường Văn Biên trong nhóm bạn ở Sơn La chia sẻ.

Hạ Long đang từng bước khẳng định sự chuyên nghiệp trong việc quản lý và kinh doanh du lịch, tạo những ấn tượng với du khách. Tuy nhiên việc để du khách nhớ đến Hạ Long dù là gửi một vé xe máy với giá cắt cổ cũng là điều cần được chấn chỉnh, tránh việc hình ảnh du lịch Hạ Long trở lên méo mó, không thiện cảm trong mắt du khách./.

Tác giả: Vũ Miền

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP