Trong nước

'Đột nhập' bãi gửi xe tự phát quanh bến Mỹ Đình

Nằm trên bãi đất trống cạnh bến xe Mỹ Đình, không có cơ sở vật chất gì đáng kể, xung quanh cỏ dại mọc um tùm nhưng bãi gửi xe tự phát trông giữ hàng trăm chiếc xe máy, với mức giá cao gấp nhiều lần bãi xe có phép.

Theo ghi nhận của phóng viên, vây quanh bến xe Mỹ Đình (Nam Từ Liên, Hà Nội) có khoảng 2 – 3 bãi xe tự phát nhận trông giữ xe ngày và đêm.
bai giu xe
Bãi trông giữ xe gần phía cổng ra bến xe Mỹ Đình lã một bãi đất trống. Xe máy được xếp lẫn với phế thải xây dựng

Lấy lý do gửi xe qua đêm để đi công tác xa, phóng viên “đột nhập” bãi gửi xe phía sau bến Mỹ Đình. Theo quan sát, bãi gửi xe tự phát này không có cơ sở vật chất gì đáng kể, chỉ là bãi đất trống, xung quanh vẫn còn cây cỏ dại mọc um tùm. Thế nhưng trong bãi trông giữ hàng trăm chiếc xe máy.
bai giu xe 1
Vé xe có giá 20.000 đồng

Người đàn ông trông xe ra giá "20.000 đồng/xe qua đêm". Trên vé gửi xe chỉ có dòng chữ “Cổng ra bến xe Mỹ Đình” cùng với số điện thoại 0915 445 xxx và chữ ký. Theo "luật" của bãi giữ xe này, nếu mất vé khách sẽ bị phạt 30.000 đồng.
bai giu xe 2
Xe máy xếp xen kẽ với cây dại và phế thải xây dựng

Lên đường trên cao, phóng viên ghi nhận có ít nhất hai bãi gửi xe nằm cạnh nhau ở đường Phạm Hùng. Cả hai bãi đều quây tôn kín mít. Thỉnh thoảng, lại có một vài người phóng xe vào gửi. Bên trong, hàng trăm xe máy, ô tô được trông giữ.
bai giu xe 3
Bãi trông giữ xe máy, ô tô cạnh bến xe Mỹ Đình nhìn từ đường trên cao Phạm Hùng

Một hành khách đang chờ xe tại bến Mỹ Đình cho biết, điểm trông xe này đã hình thành từ lâu. Trao đổi với nhân viên một bãi xe có phép cạnh bến Mỹ Đình, được biết, giá gửi xe máy trung bình chỉ 5.000 đồng/xe. “Gửi xe ở đây theo giá nhà nước, còn gửi xe ngoài thì phải chấp nhận giá cao thôi”, người này nói.
bai giu xe 4
Nhãn
bai giu xe 5
"Nếu không chấn chỉnh, sẽ chỉ đích danh bãi xe nào của ông Bí thư, chủ tịch quận", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị quán triệt tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự giao thông, đô thị (ngày 4/3), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nêu thực tế về tình trạng lấn chiếm vỉa hè.
Ông Nguyễn Đức Chung: Để giành lại vỉa hè Hà Nội không thể ồn ào

Theo ông Chung, thời ông đang làm Giám đốc Công an TP Hà Nội, thống kê "hơn 180 quán bia vỉa hè thì có trên 150 quán bia có ông công an đứng sau".

“Nay tôi nói thế có đồng chí bí thư, có các đồng chí chủ tịch ở đây có dám cam đoan với tôi là các điểm trông giữ xe ở phường (không) có người nhà, có bãi đỗ xe của các ông bí thư, chủ tịch không? Có đấy các đồng chí ạ, tôi xin nói với các đồng chí là có cả! Thế bây giờ các đồng chí phải là người quán triệt, phải là người về giáo dục, bảo người nhà (mình) thôi, chấm dứt là nó đã đỡ đi rồi.

Tôi xin nói rõ, hôm nay tôi phải nêu rõ với các đồng chí là thực tế.

Còn nếu lần này không làm, tôi sẽ có trách nhiệm chỉ đích danh từng chỗ một: Chỗ nào của đồng chí bí thư quận nào, chỗ nào đồng chí chủ tịch quận nào, chỗ nào đồng chí trưởng phường, chỗ nào đồng chí sở nào, kể cả lãnh đạo sở, người nhà cũng có.

Hôm nay tôi nói có các đồng chí ở đây, có Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm ở đây không? Các điểm, bãi đỗ xe xung quanh Bến xe Mỹ Đình có những ai? Người nhà nhà ai ở đấy? Quê ở đâu? Các đồng chí cứ lôi lên xem có phải quê Bắc Ninh không? Thế thì ai là người quê ở Bắc Ninh thì các đồng chí cứ tra ngược ra.

Tôi không tiện nói ở đây nhưng xin nói như vậy", ông Chung nói.

Tác giả bài viết: Hoàng Phong

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP