Giáo dục

Dở khóc dở cười cảnh nam sinh ngồi học một mình giữa lớp, nghe lý do mà ai nấy đều đồng cảm

Cộng đồng mạng khi nhìn bức ảnh này đều phải cảm thán rằng: "Trông vừa thương lại vừa buồn cười!".

Trước tình hình số ca mắc Covid-19 ngày càng tăng cao, các trường học cũng có sự thay đổi để thích ứng nhằm tránh ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh. Cũng từ đây mà không ít tình huống oái oăm xảy ra tại lớp học mỗi ngày.

Có lúc cô giáo không may mắc Covid-19 phải nghỉ dạy, khi thì học sinh trở thành F1, hay có lúc sĩ số lớp là 50 bạn thì có đến 48 bạn nghỉ học vì là các trường hợp F0, F1,...

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh chụp một lớp học trong bối cảnh ca mắc Covid-19 tăng khiến dân tình không khỏi xôn xao.

Ảnh: Trường Người Ta

Bức ảnh chụp một nam sinh mặc đồng phục đứng đọc bài ở giữa lớp học. Đáng chú ý, căn phòng học chỉ có một mình bạn nam này giữa nhiều dãy bàn, chồng ghế được xếp gọn lại. Các thiết bị dùng cho việc dạy học trực tuyến được đặt trên bàn giáo viên.

Nhìn bức ảnh này, dân tình đoán rằng có lẽ cậu bạn này là người duy nhất đủ điều kiện đi học trực tiếp trong khi các học sinh khác đều phải học online.

Tình huống dở khóc dở cười này đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng khi thu về gần 30 nghìn lượt thích, hàng nghìn bình luận. Dân tình truyền tay nhau bức ảnh này và không khỏi bật cười trước cảnh tượng có phần tréo ngoe trên.

Dẫu không ai mong bản thân là F0 hay phải ngồi học một mình giữa lớp không có bạn bè xung quanh, nhưng khoảnh khắc dở khóc dở cười và chưa từng thấy này cũng là điều đáng ghi nhớ trong quãng đời học sinh.

"Trông vừa buồn cười vừa thương cơ ấy! Đi học ngồi một mình giữa lớp nhưng vẫn hết sức nghiêm túc";

"Cậu bạn này nghị lực thật sự luôn! Lớp không bóng người mà vẫn mạnh mẽ ngồi một mình được! Hẳn là phải cô đơn lắm. Mà các bạn học online chắc cũng thấy tội bạn này lắm đây".

Tác giả: Minh Hoàng

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP