Giáo dục

ĐH Đà Nẵng: Bưu điện xác nhận đã giao, trường vẫn chưa nhận hồ sơ thí sinh ĐKXT

Đó là trường hợp thí sinh N.Đ.L. đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào ĐH Đà Nẵng. Bưu điện đã xác nhận giao hồ sơ đến trường từ ngày 8/8, nhưng trường lại báo chưa nhận hồ sơ và không có dữ liệu thí sinh.

Theo phụ huynh thí sinh N.Đ.L., thí sinh đã nộp hồ sơ ĐKXT vào ngành Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông của ĐH Bách khoa Đà Nẵng từ ngày 6/8/2016 qua bưu điện và bưu điện xác nhận đã giao hồ sơ đến trường vào ngày 8/8/2016. Kết quả thi của thí sinh là 20,85 điểm, đủ điểm đỗ vào ngành đã đăng ký. Nhưng khi trường công bố danh sách thí sinh trúng tuyển, lại không có tên thí sinh L. Khi thí sinh đến hỏi thì trường báo chưa nhận được hồ sơ của thí sinh nên không có dữ liệu hồ sơ ĐKXT của thí sinh.
buudienxacnhandagiaotruongvanchuanhanhosothisinhdkxt
Thí sinh ĐKXT vào các trường thành viên ĐH Đà Nẵng

Một trường hợp thí sinh khác phản ánh, dựa theo tờ rơi thông tin ngành học và mã ngành học nhận được trong buổi tư vấn thông tin tuyển sinh của ĐH Đà Nẵng, thí sinh đã điền đúng tên ngành và mã ngành in trên tờ rơi trong hồ sơ ĐKXT gửi qua đường bưu điện. Nhưng khi trường công bố danh sách thí sinh trúng tuyển, mặc dù đủ điểm đỗ vào ngành học đăng ký theo nguyện vọng, thí sinh lại không có tên trong danh sách. Phụ huynh thí sinh đến hỏi mới biết do mã ngành và tên ngành của thí sinh điền trong hồ sơ ĐKXT không khớp nhau. Đăng ký xét tuyển vào ngành Kỹ thuật điện tử và viễn thông chất lượng cao, mã ngành D520209CLC; nhưng dựa theo thông tin tờ rơi, thí sinh chỉ ghi tên ngành là Kỹ thuật điện tử và viễn thông. Theo quy định trong trường hợp thí sinh điền tên ngành và mã ngành không khớp, thì sẽ lấy tên ngành thí sinh ĐKXT để nhập dữ liệu. Với ngành Kỹ thuật điện tử và viễn thông truyền thống (khác với ngành Kỹ thuật điện tử và viễn thông chất lượng cao), thí sinh không đủ điểm đỗ vào ngành nên không có tên trong danh sách trúng tuyển. Trong khi nếu không sai tên ngành học, thí sinh đủ điểm đỗ.
2buudienxacnhandagiaotruongvanchuanhanhosothisinhdkxt
Thông tin tên ngành học in trên tờ rơi của trường không rõ ràng dẫn tới thí sinh điền sai tên ngành trong hồ sơ ĐKXT

Trao đổi với PV về các trường hợp thí sinh nêu trên, PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, với trường hợp thí sinh bưu điện xác nhận đã giao nhưng trường chưa nhận được, thì hai bên trường và bưu điện sẽ làm việc với nhau để xem trục trặc ở đâu, vì sao thí sinh đã nộp hồ sơ ĐKXT mà trường chưa nhận được và sẽ có hướng xử lý tiếp theo.

Đối với trường hợp thí sinh điền tên ngành và mã ngành không khớp dẫn tới thí sinh trượt do không điền tên ngành đúng với ngành học có nguyện vọng đăng ký, PGS.TS Đoàn Quang Vinh cho biết sẽ xin ý kiến của Bộ GD-ĐT để xét trường hợp thí sinh này để đảm bảo quyền lợi thí sinh đỗ vào ngành học đúng nguyện vọng thí sinh đã đăng ký. Do có phần lỗi thông tin tên ngành trong tờ rơi của trường không ghi rõ tên ngành là “Kỹ thuật điện tử và viễn thông chất lượng cao” mà chỉ ghi là “Kỹ thuật điện tử và viễn thông” trùng với tên ngành học ở chương trình truyền thống của trường.

ĐH Đà Nẵng cũng đồng thời xin ý kiến của Bộ để xử lý các trường hợp thí sinh gặp sai sót khi thí sinh không đủ điều kiện đăng ký xét tuyển các ngành học liên thông nhưng lại đăng ký để đưa thi sinh về đúng ngành học đã đăng ký nhưng không phải hệ đào tạo liên thông để đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Tác giả bài viết: Khánh Hiền

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP