Trong nước

Đã đưa toàn bộ thi thể và tro cốt 39 người Việt chết trong container ở Anh về nước

Trong các ngày 27 và 30/11, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương Việt Nam và Anh hoàn tất việc đưa thi hài và tro cốt 39 nạn nhân về nước, bàn giao cho gia đình

Theo báo Thế giới & Việt Nam, sáng ngày 30/11, thi hài và tro cốt 23 người còn lại trong vụ việc 39 người thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh đã được đưa về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Đây là kết quả của sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ, nỗ lực của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cùng nhiều cơ quan chức năng và địa phương trong nước trong việc phối hợp chủ động, chặt chẽ với phía Anh, hướng dẫn các gia đình có người bị nạn những thủ tục cần thiết, khẩn trương đưa thi hài và tro cốt các nạn nhân về nước. Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cũng đã hỗ trợ tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển thi hài và tro cốt các nạn nhân.

Công tác giao nhận thi thể và tro cốt. Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam

Quá trình xác minh danh tính, bảo hộ công dân và đưa thi hài và tro cốt các nạn nhân về nước đều được tiến hành trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, quy định pháp luật và tập quán của Việt Nam và Anh.

Trước đó, thi thể của 16 trong số 39 người Việt thiệt mạng trong container tại Anh được đưa về đến Hà Nội vào sáng nay 27/11. Các thi thể được đưa về trên chuyến bay của Vietnam Airlines khởi hành từ London, với nhiều xe cứu thương chờ sẵn tại sân bay Nội Bài.

“Máy bay đã hạ cánh với 16 thi thể. Chúng tôi đang chờ bàn giao các thi thể cho cơ quan chức năng”, một nguồn tin an ninh sân bay không nêu tên cho Thanh Niên biết. 16 thi thể được bàn giao cho các gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình trong ngày.

Tác giả: Chi Chi

Nguồn tin: Doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP