Thế giới

Chán đời, người đàn ông tuyệt vọng ăn cho... chết thì thôi

Sau khi khám nghiệm pháp y, các bác sĩ cho biết, nguyên nhân thực sự dẫn đến cái chết của người đàn ông béo nhất thế giới Ricky không phải là do thuốc ngủ mà do các biến chứng của bệnh béo phì ác tính tích lũy nhiều năm bộc phát.

Theo thông tin đăng tải, anh Ricky Naputi, đến từ đảo Guam, từng là một trong những người đàng ông béo nhất thế giới, cũng là một trong số ít những người bị chứng nghiện ăn không thể kiểm soát, cuối cùng tự ăn đến chết.
Sinh năm 1973, Ricky từng lại một cậu bé hoàn toàn bình thường khi cỏn nhỏ. Thế nhưng mẹ của Ricky lại thích thể hiện tình yêu qua việc nấu nướng những món ngon cho cả gia đình ăn.

Bởi đồ ăn mẹ nấu quá ngon, Ricky thường xuyên ăn hết tất cả các món ăn dù có nhiều cỡ nào. Vào năm 15 tuổi, Ricky đã nặng hơn 90kg và bị bạn học trêu chọc, đặt cho các biệt danh khó nghe.

Bị trêu chọc suốt thời gian đi học, Ricky cảm thấy chán nản, buồn bực thế nhưng chỉ cần mẹ cậu nấu cho cậu những món ăn ngon, Ricky sẽ quên hết mọi chuyện.

Dần dần thoát quen này trở thành một vòng tuần hoàn ác tính. Năm 19 tuổi, Ricky nặng 145kg và ở tuổi 20, chàng trai chính thức mắc bệnh nghiện ăn.


Mỗi khi chán nản, Ricky sẽ ăn lấy ăn để nhằm quên đi mọi thứ. Đến năm 26 tuổi, Ricky sử dụng một số loại thuốc giảm cân, chẳng ngờ phản tác dụng. Sau đó, chàng trai hoàn toàn mất kiểm soát cân nặng. Sau khi kết hôn, Ricky nặng tới 350kg.

Đáng sợ là sau khi kết hôn, vợ của Ricky cũng không thể ngăn cản chồng mình ăn uống. Bất cứ khi nào muốn giảm cân, Ricky cũng nghĩ được cách khiến vợ mua thêm thức ăn cho mình.

Một thời gian sau, Ricky không thể tự di chuyển được nữa, thậm chí còn không thở được. Lúc này, Ricky mới quyết định nhờ đến bác sĩ, muốn phẫu thuật thu nhỏ dạ dày. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết, đầu tiên Ricky phải giảm được 50kg mới có thể thực hiện phẫu thuật.

Sau đó, Ricky nỗ lực giảm cân nhưng không thành công, ngược lại càng tăng thêm. Ricky suy sụp và vợ anh không thể làm gì khác, tiếp tục để chồng mình ăn thêm.

Vào một đêm tĩnh lặng, quá mệt mỏi với cơ thể thừa cân trầm trọng, Ricky đã uống thuốc ngủ tự sát. Tuy nhiên sau khi khám nghiệm pháp y, các bác sĩ cho biết, nguyên nhân thực sự dẫn đến cái chết của Ricky không phải là do thuốc ngủ mà do các biến chứng của bệnh béo phì ác tính tích lũy nhiều năm bạo phát, kết thúc sinh mạng của Ricky.

Tác giả: Kiều Dụ

Nguồn tin: Báo Kiến thức

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP