Xe

Ông bố Bắc Ninh thích chế siêu xe tặng con, được hãng Audi khen ngợi

Tại Việt Nam, trào lưu chế tạo mô hình mô phỏng siêu xe đang ngày càng phát triển hơn. Vừa qua, mạng xã hội cũng rất bất ngờ trước sự xuất hiện của Audi Skysphere Concept phiên bản gỗ tại Từ Sơn, Bắc Ninh. Đáng nói, chủ nhân của siêu phẩm này lại là một ông bố trẻ, làm để dành tặng con.

Anh Đạo rất vui vì tác phẩm của mình được đại diện hãng Audi khen ngợi. (Ảnh: Trương Văn Đạo)

Chia sẻ trên trang cá nhân, anh Trương Văn Đạo (chủ nhân của chiếc xe mô phỏng Audi Skysphere Concept) cho biết, chiếc xe này là món quà anh dành tặng con của mình. Để hoàn thiện tác phẩm này, anh đã phải mất đến hơn 2 tháng.

Sau khi tìm hiểu thiết kế mẫu xe trên mạng, anh bắt đầu phác thảo chi tiết và thực hiện các công đoạn chế tạo. Hầu như tất cả các phần của xe đều được làm từ gỗ, được gắn thêm hệ thống truyền động sử dụng mô-tơ điện kết nối thẳng đến vô-lăng, từ đó có thể di chuyển tiến lùi tùy ý.

Sau khi hoàn thiện, bản mô phỏng có vẻ ngoài rất giống với thiết kế mà hãng công bố. Ngay cả bộ tích hợp đèn xi-nhan, đèn LED định vị ẩn dưới lưới tản nhiệt và phía sau cũng đều được làm tỉ mỉ, cẩn thận.

Mọi chi tiết đều được ông bố trẻ chế tạo cẩn thận. (Ảnh: W.A)

Anh dành rất nhiều tâm huyết cho sản phẩm này. ​(Ảnh: W.A)

Ngay khi đăng tải, chiếc xe mô phỏng của anh Đạo lập tức thu hút sự chú ý từ dân tình. Ngay cả đại diện hãng Audi tại Đức cũng đã liên hệ để cảm ơn và thể hiện sự ngưỡng mộ đến ông bố Việt Nam này. Đây là điều chưa từng xảy ra tại Việt Nam. Vì vậy bản thân anh Đạo cũng cảm thấy rất đỗi vui mừng. Anh cho biết mình đã chia sẻ với hãng các thông số của chiếc Skysphere Concept mô phỏng bao gồm trọng lượng, loại gỗ và thời gian hoàn thiện.

Anh tiết lộ thêm: "Trong cuộc trò truyện thì họ có bỏ ngỏ khả năng hợp tác trong tương lai". Nếu điều này trở thành sự thật thì chắc chắn nó sẽ là niềm tự hào rất lớn đối với anh.

Audi Skysphere Concept phiên bản gốc. (Ảnh: Forbes)

Tác phẩm được đánh giá hoàn hảo. (Ảnh: Trương Văn Đạo)

Anh Đạo rất thích chế tạo xe tặng con. (Ảnh: Trương Văn Đạo)

Được biết, trước đó anh Đạo cũng đã từng chế tạo bản mô phỏng của hàng loạt siêu xe trên thế giới như Rolls-Royce Boat Tail, Bugatti Centodieci, Ferrari GTO 250,… Hầu hết các tác phẩm của anh đều được tạo ra nhằm mục đích làm quà cho con thay vì thương mại hóa.

Trong số đó có rất nhiều chiếc xe đã được báo chí quốc tế đưa tin và dành lời khen ngợi. Điển hình như mô hình Mercedes-Benz G500 4x4 bằng gỗ với độ hoàn thiện và sắc nét khá cao. Hay chiếc mô phỏng Lamborghini Sian Roaster, với đầy đủ tính năng và có thể chạy bằng điện.

Trang Gadgets dành lời khen ngợi cho sản phẩm mà anh Đạo tạo ra. (Ảnh: Gadgets.ndtv)

Chiếc xe giúp anh Đạo lên nhiều trang báo quốc tế. (Ảnh: Auto5)

Rất nhiều người muốn mua tác phẩm của anh Đạo. (Ảnh: Vietnamnet)

Đến nay, danh tiếng của ông bố trẻ đa tài này vẫn đang được dân tình truyền tay nhau. Chắc chắn chiếc Audi Skysphere Concept trên không phải là tác phẩm cuối cùng của anh. Hãy cùng chờ đón nhiều siêu phẩm hơn nữa nhé.

Tác giả: Hạ Anh

Nguồn tin: Thể thao & Văn hóa

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP