Cộng đồng mạng

Tại sao nhiều chàng trai tốt như Mèo Béo lại không được các cô gái trân trọng?

Câu chuyện tình đầy bi kịch trong tình yêu của Mèo Béo đã lan truyền trên mạng xã hội trong thời gian gần đây, khiến nhiều người xót xa và suy ngẫm.

Gần đây, mạng xã hội lan truyền rầm rộ câu chuyện thương tâm về một chàng trai 21 tuổi có biệt danh là Mèo Béo sống ở Hồ Nam, Trung Quốc vốn là một game thủ, cậu quen biết một cô gái có tên Đàm Trúc 27 tuổi ở Trùng Khánh thông qua việc chơi game và có tình cảm với người này.

Sau một năm rưỡi yêu qua mạng, cả hai gặp nhau ngoài đời thật. Chỉ vì Đàm Trúc nói không muốn yêu xa, Mèo Béo đã chấp nhận chuyển đến Trùng Khánh để được gần người yêu.

Nhưng khi Mèo Béo đến nơi Đàm Trúc lại nói vì không muốn chuyện tình cảm tiến triển quá nhanh nên bắt Mèo Béo dọn ra ở riêng một mình trong căn phòng trọ nhỏ hẹp.

Dù hoàn cảnh không mấy khá giả nhưng Mèo Béo vẫn cố gắng "cày" game thuê mỗi ngày, sống tằn tiện để tiết kiệm tiền gửi cho bạn gái. Trong khoảng thời gian quen nhau hơn hai năm, chàng trai trẻ đã tích cực "cày" game để kiếm tiền phục vụ sở thích, nhu cầu của người yêu, tổng số tiền đã chu cấp cho cô gái ước tính lên đến 510.000 nhân dân tệ (gần 1,8 tỷ đồng). Tuy nhiên, tất cả những gì chàng trai nhận được chỉ là sự thờ ơ, lạnh nhạt của bạn gái.

Mặc dù hai người từng ước định tháng 5/2024 sẽ đăng ký kết hôn nhưng sau đó Đàm Trúc liên tục lấy cớ đòi chia tay. Sau nhiều nỗ lực níu kéo không được, vào ngày 11/4, Mèo Béo đã chuyển cho cô gái 66.666 NDT (khoảng 239 triệu đồng) và đặt một đơn hàng với 760 bông hoa tượng trưng 760 ngày yêu nhau tại cửa hàng hoa anh đã mở cho Đàm Trúc, nhưng cô gái vẫn thờ ơ, cuối cùng Mèo Béo đã nhảy cầu Trùng Khánh trên sông Dương Tử và qua đời.

Câu chuyện giữa Mèo Béo và người yêu sau khi được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng và khiến nhiều người xót xa. Từ câu chuyện này, chúng ta có thể liên hệ đến thực tế cuộc sống, nơi có nhiều chàng trai tốt như Mèo Béo nhưng không được các cô gái trân trọng.

Thương xót trước cái chết của Mèo Béo, nhiều người dân Trùng Khánh đã để lại hoa cùng đồ ăn tại chiếc cầu nơi anh đã tự vẫn.

Có nhiều lý do dẫn đến điều này:

Thiếu sự thấu hiểu và trân trọng: Một số cô gái có thể đã quen với việc được quan tâm, chiều chuộng nên coi đó là điều hiển nhiên và không trân trọng những gì mình đang có. Họ dễ dàng bị thu hút bởi những anh chàng "bad boy" bí ẩn, hào nhoáng bên ngoài mà không nhìn nhận được giá trị của những chàng trai tốt bụng, chân thành như Mèo Béo.

Tiêu chuẩn lựa chọn sai lầm: Một số cô gái đặt ra những tiêu chuẩn quá cao cho bạn trai, chú trọng vào ngoại hình, vật chất mà không quan tâm đến tính cách và giá trị bên trong. Họ bỏ qua những chàng trai tốt như Mèo Béo chỉ vì họ không sở hữu vẻ ngoài hào nhoáng hay sự giàu có.

Sự mù quáng trong tình yêu: Một số cô gái khi yêu có thể mù quáng và đánh mất lý trí. Họ dễ dàng bị những lời hứa hẹn ngọt ngào hay những cử chỉ lãng mạn của những anh chàng "bad boy" che mắt, dẫn đến những tổn thương và thất vọng.

Câu chuyện của Mèo Béo là lời cảnh tỉnh cho những cô gái trong tình yêu:

Hãy trân trọng những gì mình đang có: Đừng coi những quan tâm, hy sinh của người yêu là điều hiển nhiên. Hãy trân trọng và ghi nhận những gì họ đã làm cho bạn.

Đừng đặt ra những tiêu chuẩn quá cao: Hãy nhìn nhận bạn trai một cách khách quan, chú trọng vào tính cách, giá trị bên trong hơn là ngoại hình hay vật chất.

Yêu bằng lý trí: Khi yêu, hãy tỉnh táo và sáng suốt. Đừng để những lời hứa hẹn hay cử chỉ lãng mạn che mắt khiến bạn đánh mất chính mình.

Bên cạnh đó, câu chuyện cũng là lời nhắn nhủ cho những chàng trai tốt như Mèo Béo:

Yêu thương bản thân: Hãy dành thời gian cho bản thân, chăm sóc bản thân cả về thể chất và tinh thần. Khi bạn yêu thương bản thân, bạn sẽ tự tin và thu hút những người xứng đáng với tình yêu của bạn.

Tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần thiết: Khi gặp khó khăn trong tình yêu, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ gia đình, bạn bè hay chuyên gia tâm lý. Họ sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Cuộc sống không thiếu những chàng trai tốt như Mèo Béo, nhưng họ không phải lúc nào cũng được các cô gái trân trọng. Hy vọng rằng, qua câu chuyện này, mỗi người sẽ có những nhìn nhận đúng đắn về tình yêu và cách trân trọng những người yêu thương mình.

* Bài viết này là góc nhìn của tác giả. Bạn đọc có thể có những suy nghĩ và ý kiến khác.

Tác giả: Quốc Tiệp

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP