Xã hội

Vợ chồng trưởng thôn đổ chất thải bẩn ra môi trường

Một đoạn video dài hơn 5 phút quay lại cảnh đôi nam nữ khá lớn tuổi đang đổ thẳng nhiều thùng nước bẩn xuống kênh, khiến nhiều người bức xúc. Sau khi xác minh, cơ quan chức năng xác định người trong video là vợ chồng một trưởng thôn ở Hà Tĩnh.

Đoạn video được cho là quay vào ngày 30/12/2018. (Ảnh cắt từ video)

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 5 phút ghi lại cảnh một người đàn ông và một người phụ nữ dùng xe máy lôi chở theo 12 can nhựa (loại 5 -10 lít) chứa rất nhiều chất thải, sau đó đổ thẳng xuống dòng kênh Bắc.

Sau khi đoạn video được đăng tải, nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành vi đổ chất thải ra môi trường. Đoạn video được cho là quay tại xã Thường Nga của huyện Can Lộc (Hà Tĩnh). Ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh, làm rõ.

Ngày 10/1/2019, ông Đinh Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Thường Nga, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), cho biết đã nắm được sự việc, đồng thời cũng xác định được người trong đoạn video.

Vợ chồng trường thôn đổ chất thải bẩn ra kênh

“Người đã đem những can chất thải đổ xuống dòng kênh Bắc là ông Nguyễn Văn T. (SN 1959) và vợ là Nguyễn Thị N., trú tại thôn Liên Minh, xã Thường Nga, và địa điểm đổ là đoạn kênh đi qua thôn này. Hiện, chúng tôi cũng chưa biết được loại chất này có độc hại hay không. Chỉ biết rằng nhà ông T. chuyên ngâm da trâu, bò bằng muối để bán cho thương lái. Nước thải của quá trình ngâm này được ông T. đưa ra đổ xuống kênh", ông Nam cho biết.

Ông Nguyễn Văn T. đang là trưởng thôn Liên Minh, xã Thường Nga.

“Chúng tôi sẽ có báo cáo lên Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện để xin ý kiến chỉ đạo và lấy mẫu để kiểm tra xem có chất độc hại hay không”, vị Phó Chủ tịch xã này cho biết thêm.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Văn T. (người xuất hiện trong đoạn video) đã thừa nhận toàn bộ sự việc: “Vẫn biết nước thải trên nhiều hay ít thì cũng ảnh hưởng tới môi trường nhưng thật sự tôi cũng không còn cách xử lý nào khác. Vì vậy tôi thường chọn những ngày mưa và nước lớn để đổ xuống kênh nhằm hòa tan số chất thải trên”, ông T. nói.

Tác giả: Xuân Sinh

Nguồn tin: Báo Dân trí

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP