Bạn cần biết

Thùy Minh – Phụ nữ cá tính làm mẹ thông minh

Cái tên Thùy Minh gợi nhắc về hình ảnh một nữ VJ, một nhà báo, một nhà sản xuất chương trình đầy phá cách và một MC “khác người” gai góc. Thử đặt Thuỳ Minh lên bàn cân, giữa một MC “Ghế Đỏ” cá tính và một người mẹ hai con, câu chuyện sẽ như thế nào?

“Người phụ nữ từng xem công việc là tất cả”

Đó là những gì Thùy Minh nhận xét về mình, một người trẻ không ngừng thử thách mình ở nhiều vai trò khác nhau. Có lẽ, cụm từ “a working woman” chính là dành cho Thùy Minh – người phụ nữ đã từng xem công việc là tất cả, luôn muốn trải nghiệm và chinh phục những đỉnh cao mới. Thùy Minh, có khi xuất hiện dưới hình ảnh một nữ VJ cá tính, có lúc là một ngòi bút sắc sảo hay một nhà sản xuất chương trình đột phá. Với Thùy Minh, hạnh phúc là khi được sống hết mình với công việc mình yêu thích.

“A working woman” – Cụm từ phù hợp nhất dành cho Thùy Minh

Có lần, Thùy Minh từng tâm sự: “Tuổi 25, mình đã rơi vào trạng thái trầm cảm – lần đầu và cũng là lần duy nhất, khi chương trình của mình bị tạm ngưng sản xuất.” Công việc trở thành một phần không thể thiếu với Thùy Minh và chị luôn cố gắng, nỗ lực để chinh phục những mục tiêu công việc mình đặt ra. Thế nhưng, cuối năm 2012, khán giả bất ngờ khi Thùy Minh sinh con đầu lòng – bé Linh. Điều gì khiến một người “sống chết” với công việc tạm hoãn một thời gian để lựa chọn một công việc hoàn toàn mới: làm mẹ?

“Chúng ta còn trẻ, chúng ta phải lao ra và đương đầu với một cái gì đó khiến mình sợ hãi.” Có thể, quyết định ấy khiến Thùy Minh sợ hãi, nhưng tuyệt nhiên là một lựa chọn để khám phá thêm bản năng bên trong của mình – một người mẹ. Cho đến hôm nay, Thùy Minh tin là lựa chọn làm mẹ hoàn toàn đúng và khiến chị hạnh phúc khi Linh và Midori vừa là mục tiêu vừa là nguồn cảm hứng rất riêng, thúc đẩy nhiều điều mới mẻ trong chính con người chị. Cũng từ đây, “working woman” Thùy Minh đang dần trở thành một “smart mom” – một bà mẹ thông minh chu toàn chăm sóc gia đình theo cách của mình.

Làm mẹ - bước ngoặt đúng thời điểm

“Đó là một quyết định khó khăn. Nhưng đúng đắn.” Thùy Minh chia sẻ, đó là mong muốn của bản thân và chị đón chờ những trải nghiệm đáng giá khác. Kể từ lúc đó, nhiệm vụ và mục tiêu của Thùy Minh nằm ở hai khía cạnh, tách biệt nhưng không thể tách rời là con cái và công việc.

Bên cạnh bản năng của một người phụ nữ mạnh mẽ, sâu thẳm trong Thùy Minh là một người mẹ. Thùy Minh hạnh phúc khi nhận được những sự quan tâm, chăm sóc, dù chỉ là những hành động nhỏ như hỏi thăm “mẹ có mệt không” hay “mẹ uống nước không”, đôi lúc là việc con giật mình tỉnh dậy giữa đêm khi có linh cảm mẹ sắp đi công tác về. Chị cảm nhận được sợi dây gắn kết thiêng liêng vô hình giữa với mình và con, xuất phát từ chính tình yêu của một người mẹ dành cho những đứa trẻ của mình.

Với Thùy Minh, làm mẹ là một quyết định khó khăn nhưng đúng thời điểm

Cũng như bao bà mẹ hiện đại khác,Thùy Minh luôn muốn những điều tốt nhất cho con. Nên chị lựa chọn cách dạy con phù hợp và thông minh, thay vì bảo bọc con trong vòng tay 24/24. Đó là cái luật “kéo ra” mà Thùy Minh tự đặt cho mình, để con tự do phát triển và mình ở cạnh bên với vai trò hỗ trợ: “Mình luôn suy nghĩ làm sao để dành cho các con những điều tốt nhất chẳng hạn như cùng con lên kế hoạch cho những chuyến đi khám phá về cuộc sống xung quanh, về thiên nhiên”. Chị cho con tiếp xúc với thế giới bên ngoài bằng những chuyến du lịch khắp đó đây, tự va vấp và trưởng thành bằng những trải nghiệm đầu đời. “Những đứa trẻ từ năm 6 tuổi trở đi đã không còn cần sự can thiệp của bố mẹ nữa rồi, vì lúc đấy nó đang rất bận với việc tìm hiểu bản thân nó. Lúc đó mình chỉ còn đóng vai trò quan sát và hỗ trợ nếu con cần.” Đó chính là bí quyết để Thùy Minh cân bằng cuộc sống của mình và làm tốt cả hai vai trò làm mẹ và làm phụ nữ thời hiện đại.

Thùy Minh cho con tiếp xúc với thế giới bên ngoài, tự va vấp và trưởng thành bằng những trải nghiệm đầu đời

Chị thổ lộ: “Để cùng con đi thật lâu thì trước tiên mình phải thật khỏe mạnh, còn nếu lỡ có rủi ro thì ít nhất cũng đảm bảo được vấn đề tài chính cho con sau này.” Chính vì thế, Thùy Minh luôn cân nhắc đến các phương án để bảo vệ cho tương lai của cả gia đình, bằng các giải pháp tài chính hiệu quả - cũng là một phương thức để bảo vệ mình trước những rủi ro không lường trước.

“Mình lựa chọn Prudential với gói PRU-Bảo Vệ Tối Ưu vì đây là giải pháp bảo hiểm mang lai sự an tâm về tài chính khi có các rủi ro bệnh lý nghiêm trọng”, Thùy Minh chia sẻ bí quyết của mình. Được ra đời với sứ mệnh bảo vệ sức khỏe tối ưu, toàn diện và đa tầng, đây cũng chính là giải pháp thiết thực mà mỗi người phụ nữ hiện đại nên cân nhắc để có thể chăm sóc, bảo vệ gia đình tốt hơn, cho một cuộc sống an tâm, hạnh phúc và thảnh thơi.

Dù là một người phụ nữ hiện đại hay người mẹ, Thùy Minh vẫn luôn cá tính và thông minh như vậy, với những lựa chọn bảo vệ cho chính bản thân mình và những người thân yêu.

Với hành trình 20 năm đồng hành và hành động giúp người dân Việt Nam “tiến bước trong cuộc sống”, Prudential đã nghiên cứu và ra mắt sản phẩm PRU-Bảo Vệ Tối Ưu - bảo vệ tài chính trước 99 bệnh lý nghiêm trọng khác nhau, với quyền lợi chi trả lên đến 250% số tiền bảo hiểm, bao gồm quyền lợi đặc biệt chi trả thêm 50% số tiền bảo hiểm cho nhóm 03 bệnh nghiêm trọng phổ biến đó là ung thư, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não. Khách hàng được chi trả nhiều lần, với nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác nhau từ giai đoạn đầu đến giai đoạn sau của bệnh, mang tới sự bảo vệ đa tầng và toàn diện.

Đặc biệt, hiện tại Prudential còn đang có chương trình khuyến mại dành cho 1000 khách hàng mua sản phẩm sớm nhất trong thời gian từ 5/11 tới 5/12/2019 sẽ nhận được Phiếu khám sức khỏe INSMART trị giá lên đến 1.5 triệu đồng.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Antt.nguoiduatin.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP