Thế giới

NÓNG: Indonesia xác nhận máy bay chở 62 người gặp nạn, mất liên lạc

Một chiếc máy bay Indonesia của Hãng Sriwijaya Air chở 50 người đã mất liên lạc sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta ngày 9-1.

Hình ảnh về các vật dụng ngư dân tìm thấy ở vùng biển phía bắc Jakarta - Ảnh: Twitter

Tại họp báo tối 9-1, Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi xác nhận máy bay Boeing 737-500 của hãng Sriwijaya Air “gặp nạn” và mất liên lạc. Trên máy bay có 50 hành khách, 12 thành viên phi hành đoàn.

Trang Flight Radar 24 cho biết máy bay Indonesia nêu trên là chuyến bay SJ182, mất liên lạc vào lúc 7h40 giờ UTC, tức khoảng 14h40 theo giờ Việt Nam. Cũng theo thông tin trên, chiếc máy bay SJ182 này là một chiếc Boeing 737-500 “classic”, đã hoạt động 26 năm, lần cất cánh đầu tiên của vào tháng 5-1994.

Theo Hãng tin Reuters, chiếc máy bay Boeing 737-500 của Hãng Sriwijaya Air dự kiến rời Jakarta đi Pontianak ở tỉnh Tây Kalimantan.

Reuters dẫn tin tức từ truyền thông địa phương cho biết chiếc máy bay Indonesia của hãng Sriwijaya Air nói trên chở theo 50 người khi cất cánh.

Phía Sriwijaya Air cho biết hiện họ đang tập thu thập thêm thông tin về chuyến bay trước khi đưa ra thêm bất kỳ tuyên bố nào tiếp theo.

Reuters dẫn tin tức từ truyền thông địa phương cho biết chiếc máy bay Indonesia của hãng Sriwijaya Air nói trên chở theo 50 người khi cất cánh.

Bộ Giao thông Indonesia cho biết đã mở một cuộc điều tra và tìm kiếm liên quan tới vụ mất liên lạc của máy bay này.

Theo Flight Radar 24, chuyến bay SJ182 của Sriwijaya Air đã hạ độ cao hơn 10.000 feet (hơn 3.000m) chỉ trong vòng chưa đầy một phút, thời điểm vừa cất cánh được chừng 4 phút từ Jakarta. Tín hiệu liên lạc lần cuối cho thấy SJ182 có độ cao 250 feet (khoảng 76m).

Hình ảnh ngư dân tìm thấy một số dây, cáp, và vật thể nghi của máy bay Sriwijaya Air - Ảnh: Twitter/Telangana Maata News

Trao đổi với Kompas TV (Indonesia), một quan chức địa phương tên Surachman nói ngư dân khu vực phía bắc Jakarta đã tìm thấy một số vật có thể là mảnh vỡ của chiếc máy bay mất liên lạc trên.

CNN ở Indonesia, trong khi đó, dẫn lời một quan chức an ninh nói: “Chúng tôi đã tìm thấy một số dây cáp, quần jeans, và các mảnh vỡ trên nước”.

Vào cuối năm 2018, một chiếc Boeing 737 MAX của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) đã rơi gần Jakarta, khiến toàn bộ 189 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ Indonesia cho Reuters biết đã tìm được nhiều vật dụng nghi của máy bay gặp nạn, tuy chưa xác nhận đó là các mảnh vỡ của chuyến bay SJ182 nêu trên.

Thông tin về số người gặp nạn hiện nay cũng được cập nhật. Theo Reuters, ít nhất 50 người đã có mặt trên máy bay.

Một số nguồn khác nói có 62 người, bao gồm: 56 hành khách (46 người lớn, 7 trẻ em, 3 trẻ sơ sinh); 4 tiếp viên; và 2 phi công.

Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật…

Tác giả: NHẬT ĐĂNG

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP