Thế giới

Người nổi tiếng hơn cả Donald Trump là ai?

Trong cuộc gặp các quan chức hành pháp và an ninh tại phòng Xanh, Nhà Trắng vào ngày làm việc thứ hai trên tư cách Tổng thống Mỹ, ông Trump đã thừa nhận một điều bất ngờ.

Theo SkyNews, Tân Tổng thống đã ca ngợi, ôm, bắt tay và vỗ lưng Giám đốc FBI James Comey rồi nói đùa: "Anh đã trở nên nổi tiếng hơn tôi rồi đấy". Ông Comey trước đó từng bị cựu Ngoại trưởng Hillary đổ lỗi cho thất bại của bà trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Mười một ngày trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11/2016, ông Comey mở lại cuộc điều tra về việc bà Hillary Clinton sử dụng hệ thống máy chủ cá nhân khi còn là Ngoại trưởng.

Một tuần sau đó, ông này tuyên bố cuộc điều tra mới không tìm ra hoạt động phạm tội nào. Tuy nhiên, bà Hillary cho rằng chính ông Comey đã khiến bà thất cử.

Hillary Clinton cho hay, đội trợ lý của bà đã phân tích các thông tin về bầu cử và thấy rằng sự can thiệp của Giám đốc FBI là mấu chốt. Hillary đã dẫn trước Trump trong mọi cuộc thăm dò dư luận, song kể từ khi ông Comey tuyên bố mở lại điều tra thì mọi việc đảo chiều.

Hồi đầu tháng này, Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố sẽ mở một cuộc điều tra sâu rộng về cách thức mà ông Comey xử lý vụ bê bối thư điện tử của bà Hillary, gồm cả tuyên bố công khai của ông này vài ngày trước khi bầu cử diễn ra.

Tác giả bài viết: Hoài Linh

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP