Trong nước

Người gửi tâm thư lên Thủ tướng về Sơn Trà từ chối ra Hà Nội họp

Trao đổi với VietNamNet chiều nay, ông Vinh cho biết đã ký báo cáo gửi Tổng cục Du lịch, phản hồi giấy mời của Tổng cục về dự cuộc họp giải quyết các kiến nghị của Hiệp hội du lịch Đà Nẵng liên quan quy hoạch khu du lịch quốc gia Sơn Trà.

Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng nhận được giấy mời này vào ngày 5/5. Cuộc họp dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày mai (9/5) nhưng ông Huỳnh Tấn Vinh từ chối ra tham dự.
son tra
Báo cáo do ông Huỳnh Tấn Vinh gửi Tổng cục Du lịch, đề nghị nếu cần thiết có cuộc họp thì phải tổ chức ở Đà Nẵng

Trước đó, khi báo chí phanh phui dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng do công ty CP Biển Tiên Sa đầu tư đã băm nát một phần bán đảo Sơn Trà, ông Huỳnh Tấn Vinh đã gửi ‘tâm thư’ lên Thủ tướng, khẩn thiết đề nghị giữ nguyên trạng bán đảo Sơn Trà.

Ngay sau đó, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch giải đáp các kiến nghị nêu trong bức ‘tâm thư’.

Báo cáo của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng gửi Tổng cục nêu: Nếu Tổng cục Du lịch có thông tin phản hồi về kiến nghị, vui lòng gửi cho Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng để tham khảo.

"Nếu cần thiết tổ chức cuộc họp, đề nghị tổ chức tại Đà Nẵng với các thành phần bao gồm: Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật, Hội Cựu chiến binh và các bên liên quan để trao đổi, thu thập ý kiến rộng rãi của công luận đang quan tâm đến bán đảo Sơn Trà trước khi báo cáo Thủ tướng", trích nội dung báo cáo của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng.

Cũng theo báo cáo này, kiến nghị xem xét quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia Sơn Trà nay đã có gần 11.000 người đồng thuận ký tên vào thông điệp "Giải cứu Sơn Trà".

son tra1
Hình ảnh tàn phá một góc bán đảo Sơn Trà để xây dựng các móng biệt thự trái phép. Ảnh: Cao Thái

Đặc biệt, ngày 28/4 vừa qua, tại Đà Nẵng tổ chức hội thảo Giải pháp bảo tồn và phát triển bền vững bán đảo Sơn Trà. Ban tổ chức có mời Viện nghiên cứu phát triển Du lịch (Tổng cục Du lịch) nhưng cơ quan này không vào dự.

“Hôm trước tôi có hỏi anh Siêu, người ký giấy mời này rằng anh đã thấy voọc Chà vá chân nâu bao giờ chưa? Anh trả lời chưa.

Tôi nghĩ sao các anh ấy không tổ chức họp ở Đà Nẵng và nhân thể đưa gia đình cùng đi thăm Sơn Trà ngắm voọc Chà vá chân nâu. Biết đâu các cháu sẽ yêu quý Sơn Trà và bản quy hoạch mới sẽ có nhiều màu xanh hơn?”, ông Vinh nói.

Tác giả bài viết: Cao Thái

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP