Giáo dục

Nghệ An: Khuyến cáo giáo viên chưa tham gia học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

Sở GDĐT Nghệ An khuyến cáo giáo viên chưa tham gia các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp khi chưa có hướng dẫn của Bộ GDĐT.

Nghệ An tổ chức khen thưởng giáo viên tài năng. Ảnh: PV

Ngày 5.3, GS.TS Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GDĐT Nghệ An cho biết đơn vị vừa ban hành văn bản đề nghị các phòng GDĐT, các cơ sở giáo dục phải định hướng, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng của giáo viên và thực hiện theo các văn bản quy định.

“Mục đích của văn bản nhằm làm cho công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên trên địa bàn tỉnh có hiệu quả, thiết thực, chất lượng; tránh tâm lý lo lắng không đáng có cho giáo viên, đồng thời không ảnh hưởng đến các hoạt động của các cơ sở giáo dục”- GS.TS Thái Văn Thành cho biết.

Theo đó, trong khi chờ Bộ GDĐT hướng dẫn chi tiết triển khai các thông tư nói trên và các đơn vị rà soát, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng cho giáo viên của đơn vị mình, Sở GDĐT Nghệ An khuyến cáo giáo viên chưa tham gia các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp. Khi có hướng dẫn của Bộ GDĐT, Sở GDĐT sẽ chỉ đạo, hướng dẫn triển khai cụ thể.

Đồng thời, nghiêm cấm các cá nhân, tổ chức không có chức năng, thẩm quyền tự ý vào quảng cáo chiêu sinh, tổ chức cho giáo viên đăng ký các khóa bồi dưỡng làm ảnh hưởng các hoạt động giáo dục của các cơ sở giáo dục.

Về phía các phòng GDĐT, các cơ sở giáo dục không được phối hợp với các cơ sở đào tạo để triển khai bồi dưỡng tiêu chuẩn CDNNGV trên địa bàn tỉnh Nghệ An khi chưa có ý kiến của Sở GDĐT.

Các chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn CDNNGV sẽ không có giá trị nếu được cấp bởi các cơ sở không có chức năng, nhiệm vụ, không được giao nhiệm vụ bồi dưỡng hoặc tổ chức bồi dưỡng không đảm bảo đúng chương trình quy định của Bộ GDĐT.

Trước đó, ngày 24.2, Sở GDĐT Nghệ An đã ban hành văn bản khuyến cáo giáo viên không tham gia các khóa học tập, bồi dưỡng online do các đơn vị không đủ điều kiện, không có chức năng bồi dưỡng để tránh lãng phí.

Đầu tháng 2/2021, Bộ GDĐT vừa ban hành các Thông tư số 01, 02, 03, 04/2021 quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập.

Một số cơ sở đào tạo, bồi dưỡng liên tục thông báo tuyển sinh các lớp bồi dưỡng chứng chỉ chức danh nghề nghiệp giáo viên (CDNNGV) và có tình trạng giáo viên lo lắng đăng ký vào học. Đã có trường hợp học không đúng chứng chỉ quy định.

Tác giả: QUANG ĐẠI

Nguồn tin: Báo Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP