Thể thao

Nadal bỏ giải Rotterdam mở rộng vì chấn thương

Chấn thương đang là vấn đề mà tay vợt số 2 thế giới đang phải đau đầu tìm ra hướng giải quyết.

"Thật buồn khi tôi phải rút lui khỏi giải đấu ở Rotterdam", Nadal viết trên mạng xã hội. "Như các bạn đã biết, tôi dính chấn thương lưng khi đến Australia, từ lúc ở Adelaide cho đến khi dự Grand Slam ở Melbourne. Chúng tôi tìm ra giải pháp tạm thời để trụ lại Australia Mở rộng đến tuần thứ hai. Ngay khi về Tây Ban Nha, tôi đã gặp bác sĩ và được khuyến cáo không nên thi đấu ở những tuần sắp tới".

Nadal lỡ hẹn với giải ATP Rotterdam vì chấn thương.

Giám đốc giải đấu ở Rotterdam, Raul Zurutuza cho rằng lý do chính khiến Nadal không dự giải nằm ở việc ban tổ chức không kham nổi mức lót tay của tay vợt 35 tuổi. "Chúng tôi có mối quan hệ tốt với người đại diện của Nadal", ông Zurutuza chia sẻ. "Đàm phán giữa đôi bên diễn ra thuận lợi, nhưng thực tế là chúng tôi không có đủ tiền để mời cậu ấy. Tình hình tài chính khó khăn khiến ngân sách của ban tổ chức năm nay bị giới hạn". Mức lót tay thông thường cho các tay vợt nhóm "Big 3", theo Zurutuza, vào khoảng từ 500 nghìn đến một triệu đôla Mỹ.

Trong quá khứ, Nadal đã có 1 vài lần tham dự giải quần vợt Rotterdam mở rộng nhưng chưa từng vô địch. Anh dự định trở lại tham dự giải này sau 12 năm vắng mặt và được xếp làm hạt giống số 1. Với việc Nadal rút lui, Daniil Medvedev - tay vợt số 3 thế giới - sẽ được đôn lên làm hạt giống số 1.

Tác giả: Thục Anh (TH)

Nguồn tin: Báo Công lý

  Từ khóa: bỏ giải ,Nadal ,Chấn thương

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP