Kinh tế

Lãnh đạo Bộ Công Thương kiểm tra đột xuất cửa hàng Bách Hoá Xanh ở TPHCM

Ngày 21.7, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và đoàn công tác đã kiểm tra đột xuất một cửa hàng Bách Hoá Xanh tại TPHCM nhằm nắm thông tin về tình hình giá cả và nguồn hàng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và đoàn công tác đã kiểm tra đột xuất cửa hàng Bách Hoá Xanh tại TPHCM. Ảnh: Ngọc Lê

Ghi nhận ngày 21.7, tại cửa hàng Bách Hoá Xanh (đường xóm đất, Quận 6, TPHCM) hàng hóa tương đối ổn định, các mặt hàng thực hiện niêm yết giá bán theo quy định.

Tại đây, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng hỏi thăm việc kinh doanh của cửa hàng. Đặc biệt, ông lưu ý đến mặt hàng trứng gia cầm bởi đây là sản phẩm dễ chế biến, được người dân chuộng mua trong thời điểm này.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải kiểm tra hoạt động kinh doanh của cửa hàng Bách Hoá Xanh. Ảnh: Ngọc Lê

Tuy nhiên, vào thời điểm kiểm tra phía cửa hàng Bách Hoá Xanh đã hết trứng từ sáng sớm. "Buổi chiều trứng sẽ được nhập về, dù cửa hàng đã chủ động nhập thêm nhưng vì số lượng người mua tăng lên nên mặt hàng này thường hết sớm" - đại diện cửa hàng Bách Hoá Xanh cho hay.

Một số mặt hàng như trứng, cá tươi tại cửa hàng đã hết từ sáng sớm.Ảnh: Ngọc Lê

Lý giải về việc khan hiếm trứng trong thời gian qua, ông Hải cho rằng: "Một số vùng do giãn cách xã hội, cách ly y tế, người dân không thể ra ngoài thu hoạch, vận chuyển dẫn đến tình trạng thiếu hụt cục bộ ở một số nơi. Người dân cần chia sẻ với các doanh nghiệp ở thời điểm khó khăn này".

Trước đó, chuỗi siêu thị lớn Bách Hóa Xanh cũng trở thành tâm điểm bởi hàng loạt ý kiến phản ánh tăng giá sản phẩm giữa dịch COVID-19. Để giải quyết vấn đề này, lãnh đạo Công ty Cổ phần Thương mại Bách Hoá Xanh cũng đã có thông cáo gửi khách hàng, cổ đông và báo chí về việc điều chỉnh công việc cung ứng hàng tươi sống trong giai đoạn dịch để bảo đảm giá bán không tăng.

Các mặt hàng thiết yếu khác tại cửa hàng Bách Hóa Xanh khá đầy đủ. Ảnh: Ngọc Lê

Liên quan đến việc xử lý các trường hợp tăng giá, bán giá không niêm yết, ông Trương Văn Ba - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết, đã chỉ đạo lực lượng bám địa bàn với 100% quân số, nhằm kịp thời phát hiện những hành vi không niêm yết giá, bán hàng không theo giá niêm yết và kịp thời xử lý các vi phạm.

"Cục đã phối hợp với các sở ngành và địa phương tuyên truyền vận động chợ, siêu thị trước hết là đủ nguồn hàng cung ứng cho người dân, không lợi dụng tình hình hiện nay để tăng giá bất hợp lý. Đồng thời, công bố 2 số điện thoại đường dây nóng. Chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác của người dân, kịp thời phản ánh tình hình liên quan tới quản lí thị trường, việc nâng giá, bán giá không niêm yết nếu có để kịp thời xử lý" - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TPHCM cho hay.

Tác giả: NGỌC LÊ - THANH CHÂN

Nguồn tin: Báo Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP