Số hóa

iPhone 13 Pro Max chính hãng bị đẩy giá chóng mặt ở thị trường chợ đen, có bản cao hơn 8 triệu so với niêm yết ở đại lý

iPhone 13 Pro Max chính hãng cháy hàng toàn bộ ở các hệ thống bán lẻ. Điều này tạo cơ hội cho một số cửa hàng nhỏ đầu cơ máy từ trước nâng giá kiếm lời.

Hiện tại, các hệ thống bán lẻ lớn, nhỏ ở Việt Nam đều trong tình trạng cháy hàng iPhone 13 Pro Max tất cả phiên bản bộ nhớ và màu sắc. Trước tình hình này, các cửa hàng nhỏ lẻ đã đầu cơ máy từ trước đang đẩy giá lên rất cao để bán lại kiếm lời.

Theo đó, một cửa hàng ở quận 10, TP.HCM đang chào bán iPhone 13 Pro Max bản 128 GB màu xanh, hàng chính hãng giá 38 triệu đồng, cao hơn 8 triệu đồng so với giá niêm yết tại một số hệ thống. Chủ cửa hàng này cho biết số lượng máy hiện tại rất khan hiếm đặc biệt đối với phiên bản màu xanh nên có giá cao do được nhiều người dùng tìm mua.

iPhone 13 Pro Max chính hãng đang được chào bán với mức giá cao hơn 8 triệu đồng so với niêm yết từ các đại lý.

Bên cạnh việc bán ra, một số cửa hàng còn cho biết đang tìm những người dùng đặt trước iPhone 13 Pro Max chính hãng để mua vào. “Các hệ thống lớn giờ đây chỉ trả hàng cho những người dùng đặt trước. Đối với những người dùng muốn mua trực tiếp thì hầu như không bên nào có hàng bán. Chính nhu cầu lớn đã đẩy giá máy lên cao. Một số nơi còn sẵn sàng thu lại máy của người dùng với giá cao hơn 2-3 triệu đồng, số lượng không giới hạn. Vì thế, mỗi cửa hàng có thể kiếm lời từ 3-5 triệu đồng/máy iPhone 13 Pro Max là chuyện bình thường”, chủ cửa hàng ở quận 3, TP.HCM cho biết.

Để hạn chế tình trạng đầu cơ, mua đi bán lại kiếm lời, các hệ thống bán lẻ lớn cũng áp dụng một số hình thức như hạn chế số lượng máy được mua hay mở hộp và kích hoạt iPhone 13 tại cửa hàng.

“Tình trạng này đã diễn ra trong những năm gần đây khi giá máy chính hãng ngày càng hấp dẫn so với xách tay. Các cửa hàng nhỏ lẻ thường đóng vai khách để mua hàng rồi bán lại. Năm nay chúng tôi quy định mỗi khách hàng chỉ được mua một máy”, bà Nguyễn Hồng, trưởng phòng truyền thông hệ thống 24h Store nói.

Nhiều hệ thống thông báo đạt doanh số kỷ lục với iPhone 13.

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS cho biết người dùng nên bình tĩnh lựa chọn mua hàng ở các đại lý uy tín. Việc mua bán trên mạng dễ gặp các rủi ro lừa đảo như chuyển cọc mà không có máy hoặc mua phải hàng dựng, hàng xách tay không được bảo hành tại Việt Nam.

Đại diện các hệ thống bán lẻ nhận định tình trạng đẩy giá iPhone 13 Pro Max lên cao ở thị trường “chợ đen” chỉ diễn ra được trong khoảng thời gian ngắn. Trong thời gian tới, những đợt hàng chính hãng sẽ tiếp tục được cập bến để phục vụ người dùng.

“Do những tác động của dịch bệnh nên Apple chỉ đáp ứng khoảng 20-25% lượng hàng mà hệ thống muốn nhập để phục vụ cho khách trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, dự kiến vào giai đoạn 2 (cuối tháng 11) thì lượng hàng hóa iPhone 13 sẽ dần ổn định hơn”, bà Hoàng Minh Tâm, đại diện Hoàng Hà Mobile nhận định.

Tác giả: Song Tử

Nguồn tin: Nhịp sống kinh tế

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP